Ra mắt sách Từ Beirut tới Jerusalem

NDO -

NDĐT - Alphabooks và Nhà xuất bản Thế giới vừa ra mắt và phát hành trên toàn quốc cuốn sách Từ Beirut tới Jerusalem của Thomas Friedman, giới thiệu cuộc sống và những xung đột của khu vực Trung Đông qua cách nhìn và những quan điểm của một nhà báo.

Ra mắt sách Từ Beirut tới Jerusalem

Nhà báo Thomas Friedman là người đã ba lần đoạt giải Pulitzer và cũng là một tác giả khá quen thuộc với bạn đọc thế giới và Việt Nam qua những cuốn sách nổi tiếng đã được dịch ra tiếng Việt như: Thế giới phẳng, Chiếc Lexus và Cây Olive; Nóng, phẳng, chật… Ông cũng từng là phóng viên thường trú khu vực Trung Đông của tờ New York Times trong nhiều năm. Cuốn Từ Beirut đến Jerusalem được xuất bản lần này ở Việt Nam chính là cuốn sách đầu tiên đã làm nên tên tuổi Thomas Friedman cũng như mang đến cho ông giải Pulitzer.

Từ những nghiên cứu tổng hợp và phân tích sâu sắc trong quá trình làm báo và tham khảo ở các tài liệu, nhà báo Thomas Friedman đã giúp người đọc hiểu về các mâu thuẫn, xung đột phức tạp của khu vực Trung Đông và phần nào những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này trong hàng chục năm qua.

Cuốn Từ Beirut đến Jerusalem dày 700 trang bao gồm hai phần nội dung BeirutJerusalem. Trong phần thứ nhất, nhà báo Friedman đã tái hiện một cách sống động về cuộc nội chiến của người dân Liban. Từ lịch sử cuộc nội chiến, những xung đột nội bộ gay gắt đến sự tham dự của nước Mỹ vào cuộc chiến này.

Phần thứ hai giới thiệu về một “bức tranh thu nhỏ” của nền văn hóa Do Thái và nguồn gốc dân tộc và lịch sử dựng nước của người Israel, từ đó tác giả đi sâu phân tích lịch sử và diễn biến của cuộc xung đột giữa người Palestine và người Israel.

Với giọng văn sắc sảo, trong sáng, cuốn sách Từ Beirut đến Jerusalem đã chạm sâu hơn vào lịch sử đau thương và vô cùng phức tạp của cuộc xung đột Trung Đông, giúp bạn đọc trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, từ những đau đớn tột cùng đến những nụ cười sảng khoái. Một cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất cứ ai đang tìm kiếm cái nhìn sâu hơn về những nguyên nhân chính trị và những ảnh hưởng tâm lý của cuộc xung đột đa sắc tộc đã bủa vây của một khu vực chưa bao giờ chấm dứt khói lửa bom đạn qua hàng chục năm qua.