Ra mắt cuốn “cẩm nang” tra cứu về pháp luật ngân hàng

NDO - Cuốn sách “Cẩm nang pháp luật ngân hàng (Nhận diện những vấn đề pháp lý)” của Luật sư Trương Thanh Đức giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh pháp luật ngân hàng, đồng thời cũng đưa ra các điểm nhấn và những vấn đề quan trọng, nổi bật hoặc chưa thống nhất trong lĩnh vực này.
0:00 / 0:00
0:00
Cuốn sách “Cẩm nang pháp luật ngân hàng (Nhận diện những vấn đề pháp lý)” vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.
Cuốn sách “Cẩm nang pháp luật ngân hàng (Nhận diện những vấn đề pháp lý)” vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách “Cẩm nang pháp luật ngân hàng (Nhận diện những vấn đề pháp lý)” của Luật sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Theo Nhà xuất bản, ngành ngân hàng là một bộ phận cấu thành quan trọng, được ví như “mạch máu” của nền kinh tế và lĩnh vực giao thương, tiền tệ; sự phát triển của hệ thống ngân hàng góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng quốc gia.

Với vai trò quan trọng như vậy, pháp luật đã đặt ra nhiều yêu cầu nghiêm ngặt, quy định chặt chẽ nhằm bảo đảm sự an toàn, lành mạnh và hiệu quả cho hoạt động của khách hàng và của chính ngân hàng, đồng thời là cho cả nền kinh tế.

Gần đây, nhiều vụ án phức tạp liên quan tới hoạt động của các ngân hàng, trong đó có nhiều đại án đã xảy ra, để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng và lâu dài cho nền kinh tế.

Do vậy, việc nghiên cứu, tham khảo các quy định pháp luật về ngân hàng, trang bị những kiến thức cần thiết để có thể tham gia các giao dịch một cách đúng luật, thuận lợi và tránh rủi ro, là một nhu cầu được nhiều bạn đọc rất quan tâm.

Đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trân trọng giới thiệu cuốn sách Cẩm nang pháp luật ngân hàng (Nhận diện những vấn đề pháp lý) của Luật sư Trương Thanh Đức.

Luật sư Trương Thanh Đức hiện là Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, là người có hơn 37 năm kinh nghiệm luật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; 27 năm nghiệp vụ và quản lý tại doanh nghiệp, trong đó có gần 20 năm tại 4 ngân hàng thương mại.

Ông đã tham gia tranh tụng bào chữa cho các bị cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các ngân hàng, doanh nghiệp trong hàng trăm vụ án kinh tế, dân sự, hình sự tại tất cả các cấp Tòa án, trong đó có các đại án ngân hàng như Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên - ACB), Huỳnh Thị Huyền Như (Vietinbank)…

Hiện nay, ông là một trong hơn 200 luật sư tham gia bào chữa cho 86 bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Cuốn sách gồm 5 chương, 21 mục và 140 tiểu mục, giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh pháp luật ngân hàng, đồng thời cũng đưa ra các điểm nhấn và những vấn đề quan trọng, nổi bật hoặc chưa thống nhất trong lĩnh vực này.

Theo đánh giá của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cuốn sách thực sự là một “cẩm nang” trong tìm hiểu và tra cứu pháp luật về ngân hàng.