Quảng Nam: Có 4 nữ thanh niên lên đường nhập ngũ

NDO - Cùng nhiều địa phương trên cả nước, sáng 8/2, nhiều thanh niên tỉnh Quảng Nam hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có 4 nữ thanh niên lên đường nhập ngũ.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên thành phố Tam Kỳ hăng hái lên đường nhập ngũ.
Thanh niên thành phố Tam Kỳ hăng hái lên đường nhập ngũ.

Đại tá Lê Trung Thành, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết, trong số thanh niên nhập ngũ lần này, có 155 người đạt sức khỏe loại 1, hơn 990 người sức khỏe loại 2...; 287 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và có 2 thanh niên nhập ngũ là đảng viên. Đặc biệt, có 4 nữ thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đến dự buổi giao quân đầu năm tại huyện Thăng Bình, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng và động viên hơn 300 thanh niên lên đường luôn mạnh khỏe, phát huy sức trẻ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Quang Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thăng Bình cho biết, trong đợt này, toàn huyện có 285 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Để an tâm lên đường nhập ngũ, trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị đã cùng với chính quyền các địa phương, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên các thanh niên, nên sáng nay, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu trên giao...