Quảng Bình dự kiến tuyển dụng gần 3.000 lao động tại phiên giao dịch việc làm

NDO - Ngày 2/2, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Bình tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023 đã thu hút rất đông lao động trẻ tham dự. Tại phiên giao dịch việc làm này các doanh nghiệp dự kiến tuyển dụng gần 3.000 lao động có tay nghề.
0:00 / 0:00
0:00
Phỏng vấn, tuyển dụng người lao động trong phiên giao dịch việc làm đầu xuân tại Quảng Bình
Phỏng vấn, tuyển dụng người lao động trong phiên giao dịch việc làm đầu xuân tại Quảng Bình

Theo lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình, với vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, những năm qua, đơn vị luôn nỗ lực để giúp người lao động có nhiều sự lựa chọn, tìm được nghề và việc làm phù hợp. Đặc biệt đầu năm 2023, số lượng người lao động ở Quảng Bình có nhu cầu tìm kiếm việc làm khá cao, trong đó có không ít lao động làm việc ngoại tỉnh, nay về quê nghỉ Tết và quyết định ở lại quê hương tìm việc làm phù hợp.

Trong phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý Mão 2023 hôm nay có 19 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, có nhu cầu tuyển dụng gần 3.000 lao động, trong đó tập trung vào ngành may mặc, lao động kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng, giao thông và du lịch, dịch vụ.

“Bên cạnh các doanh nghiệp trong tỉnh gặp gỡ, phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp lao động, có 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng bằng hình thức phỏng vấn trực tuyến để thu hút 1.283 lao động vào làm việc trong lĩnh vực gỗ nội thất, may mặc.... Mức lương trả cho lao động mà các doanh nghiệp cam kết từ 6 đến 20 triệu/tháng” - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thanh Phương thông tin thêm.

Để người lao động nắm được thông tin về các phiên giao dịch việc làm dịp đầu năm nay, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền trên các website, fanpage, gửi văn bản về Ủy ban nhân dân các xã, phường để thông báo rộng rãi cho người dân có nhu cầu biết để được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp có uy tín.

Được biết, trong phiên giao dịch việc làm ngày 10/2 tới, 1 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đến từ tỉnh Hà Tĩnh tuyển dụng tại Quảng Bình gần 200 lao động kỹ thuật với mức lương bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng.