Quảng Bình không xảy ra tai nạn giao thông dịp Tết Quý Mão 2023

NDO - Ngày 27/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 28 đến mồng 5 Tết), trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông, giảm 100% số vụ so cùng kỳ năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) kiểm tra phương tiện giao thông trong dịp Tết Quý Mão 2023.
Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) kiểm tra phương tiện giao thông trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân tại Quảng Bình, Tết năm nay có nhiều thay đổi trong cách di chuyển, đi lại của người dân. Đó là số người sử dụng ô-tô cá nhân nhiều hơn nên gây tình trạng ách tắc cục bộ ở một số thời điểm trước Tết tại thành phố Đồng Hới.

Trong những ngày du xuân đầu năm Quý Mão 2023, phương tiện cá nhân hoặc xe công nghệ, ta-xi cũng được sử dụng chủ yếu nên lượng phương tiện ở các điểm đến trong tỉnh khá đông đúc.

Nhờ chủ động các tình huống xuất phát từ thực tiễn đó nên Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó lực lượng công an ứng trực, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông trên các địa bàn từ thành phố Đồng Hới đến từng xã, thị trấn, tuyến đường quan trọng.

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát giao thông xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện trong những ngày Tết - điều mà các dịp Tết trước còn “nương nhẹ” - nên hầu như người nào lái xe cũng nói không với bia rượu khi điều khiển xe ô-tô.

Từ 20 đến 26/1 (tức từ 28 đến mùng 5 Tết), các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí 282 ca tuần tra kiểm soát, với hơn 1.130 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phát hiện, xử lý 117 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 18 xe ô-tô, 82 xe mô-tô, xử phạt vi phạm hành chính hơn 550 triệu đồng.

Những nỗ lực trên đã giúp cho Quảng Bình kìm giữ, không để xảy ra tai nạn giao thông trong dịp Tết này.