Phú Yên: Khai Hội báo Xuân Quý Mão 2023

NDO - Tối 16/1, tại Thư viện Hải Phú, thành phố Tuy Hòa, Hội Nhà báo Phú Yên, Báo Phú Yên, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp tổ chức Hội báo Xuân Phú Yên Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham dự Hội Báo Xuân Quý Mão 2003.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên tham dự Hội Báo Xuân Quý Mão 2003.

Đây là một sự kiện chính trị-văn hóa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động đón chào Tết cổ truyền dân tộc và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh Phú Yên nói chung và của báo chí tỉnh nhà nói riêng.

Đây là một trong các nội dung hoạt động đón chào Tết cổ truyền dân tộc, xuân Quý Mão 2023; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).

Có hơn 600 bản là ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương (trong đó có các ấn phẩm của Báo Nhân Dân), các báo ngành, báo in của các tỉnh, thành phố trong cả nước nước được trưng bày tại Hội báo Xuân. Đặc biệt, hội báo năm nay còn trưng bày 100 ấn phẩm báo xuân điện tử.

Nhân dịp này, Thư viện Hải Phú còn trưng bày trên 500 bản sách với các nội dung chuyên đề: về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023); chuyên đề biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam; phong tục, lễ hội ngày xuân; hoa, cây cảnh ngày xuân...

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên cho biết: các ấn phẩm tại Hội Báo Xuân Quý Mão 2023, được trình bày sinh động; khoa học; nội dung phong phú, trang bìa báo xuân đều thể hiện vẻ đẹp, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí.

Hội báo Xuân Phú Yên đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về. Đây là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Phú Yên và báo chí cả nước; đồng thời là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng báo chí; gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp; tạo điều kiện để đông đảo nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Phú Yên trao Giải tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022 cho 28 tác phẩm của các hội viên, nhà báo thuộc các chi hội nhà báo trực thuộc. Trong đó có: 6 tác phẩm loại A, 11 tác phẩm xếp loại B, 11 tác loại C…