Chuyên trang báo Xuân internet, điểm nhấn của Hội báo Xuân Quý Mão 2023 ở Ninh Bình

NDO - Ngày 16/1, Hội Nhà báo Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh.
0:00 / 0:00
0:00
Chuyên trang báo xuân internet với nhiều ấn phẩm của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.
Chuyên trang báo xuân internet với nhiều ấn phẩm của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

Hội báo Xuân năm nay ở Ninh Bình trưng bày hơn 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí ở Trung ương, báo Đảng các địa phương; bản tin của các huyện trong cả nước và 50 tác phẩm nghệ thuật. Các ấn phẩm báo chí, tác phẩm nghệ thuật được trình bày khoa học, sinh động, hấp dẫn với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng thu hút đông đảo người xem.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Hội báo Xuân Ninh Bình trưng bày chuyên trang báo xuân internet. Theo đó, độc giả có thể thưởng thức các ấn phẩm báo xuân của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương thông qua các thiết bị ti-vi, máy tính, điện thoại thông minh tại địa chỉ baoxuanninhbinh.vuc.vn.

Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân ở tỉnh Ninh Bình; là ngày hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của giới báo chí Ninh Bình và cả nước; là dịp để các nhà quản lý, phóng viên các cơ quan báo chí lắng nghe ý kiến ​​của công chúng. Từ đó, khắc phục những hạn chế để tiếp tục phấn đấu sáng tạo những tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật có chiều sâu tư tưởng, giá trị nghệ thuật cao.

Chuyên trang báo Xuân internet, điểm nhấn của Hội báo Xuân Quý Mão 2023 ở Ninh Bình ảnh 1
Các đại biểu tham quan gian trưng bày Hội báo Xuân Ninh Bình.

Đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình cho biết: “Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Ninh Bình, lĩnh vực báo chí,văn hóa, văn nghệ của tỉnh tiếp tục phát triển, khẳng định vị trí, vai trò trong đời sống xã hội; tích cực góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Các cơ quan báo chí, văn hóa, nghệ thuật của tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu “kép”: Vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng để phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân; kịp thời nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến”.

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 16/1 đến 5/2.