Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão

NDO - Ngày 16/1, tại Nhà văn hóa xã Tràng An, huyện Bình Lục, Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam phối hợp Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bình Lục tổ chức khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023.

Hoạt động trưng bày báo Tết, báo Xuân năm nay trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương. Hầu hết các ấn phẩm đều đẹp về hình thức, phong phú về nội dung, tập trung phản ảnh những thành tựu to lớn của đất nước và các địa phương. Chủ đề về Đảng, Bác Hồ, văn hóa truyền thống trong ngày Tết, các tập tục cổ truyền tiêu biểu các vùng miền... được đề cập nhiều, sinh động và sâu sắc nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nam, Tổng Biên tập Báo Hà Nam khẳng định: Hoạt động trưng bày Báo Tết, báo Xuân là một hoạt động thường niên của Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam, nhằm góp phần đưa các ấn phẩm báo xuân đến với đông đảo bạn đọc.

Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam và huyện Bình Lục tham quan Trưng bày báo Xuân.

Tham gia trưng bày là những ấn phẩm báo xuân đặc sắc, hội tụ những sáng tạo tinh tế nhất của người làm báo trên cả nước, mang đến cho bạn đọc món ăn tinh thần bổ ích ngày đầu xuân năm mới, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Đến với Hội báo Xuân, những người làm báo nói riêng, công chúng nói chung có cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, những nét đẹp văn hóa của đất nước và thế giới trong năm qua, một năm diễn ra nhiều sự kiện, nhiều vấn đề tác động sâu sắc đến sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Quý Mão ảnh 2

Cán bộ và nhân dân xã Tràng An tham dự hoạt động Trưng bày báo Xuân.

Nhiều năm qua, Hội Nhà báo Hà Nam đã đưa báo Xuân về cơ sở, tổ chức ngày Hội báo Xuân tại khu dân cư nhằm đưa báo chí đến với bạn đọc, khơi dậy, củng cố văn hóa đọc trong nhân dân góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và nâng cao dân trí.