Phú Yên: Gần 250 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu đến 18 tuổi

NDO - Chiều 5/9, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương hội ngộ” với sự tham gia của gần 100 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 250 trẻ mồ côi tại Phú Yên được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.
Gần 250 trẻ mồ côi tại Phú Yên được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương hội ngộ 2022” với các nội dung: giao lưu giữa trẻ mồ côi với cha, mẹ đỡ đầu đã được kết nối; trao học bổng cho trẻ mồ côi vượt khó học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao mái ấm tình thương cho trẻ mồ côi; tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi…

Tại chương trình, có 41 em mồ côi được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, với số tiền trên 2 tỷ đồng; trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) và nhiều phần quà trung thu cho trẻ mồ côi, học sinh khó khăn.

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên cho biết: Điểm khác biệt của chương trình này là cha, mẹ nhận đỡ đầu sẽ đi suốt chặng đường dài đến khi trẻ mồ côi đủ 18 tuổi. Mẹ đỡ đầu là các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần cho trẻ. Song hành cùng cha, mẹ đỡ đầu là cán bộ, hội viên phụ nữ tại địa phương nơi trẻ sinh sống, trực tiếp thăm hỏi, chăm sóc, trợ giúp, bảo vệ, hướng dẫn kỹ năng sống và giữ mối liên hệ với cha mẹ đỡ đầu để thông tin về tình hình phát triển của trẻ.

Như vậy, đồng hành với mỗi trẻ mồ côi có hai người mẹ đỡ đầu. Qua chương trình này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn sẽ lan tỏa thêm ý nghĩa nhân văn này đến với nhiều tổ chức, cá nhân để ngày càng nhiều trẻ mồ côi khó khăn trên địa bàn tỉnh được có cơ hội đến trường.

Hiện nay toàn tỉnh Phú Yên có 2.335 trẻ mồ côi do nhiều nguyên nhân khác, trong đó có hơn 2.000 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Nhờ có “mẹ đỡ đầu”, nhiều em đã có chỗ dựa tinh thần khi mồ côi cha, mẹ. Đường đến trường của các em được rộng mở và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.