332 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

NDO - Ngày 24/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường”.
0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng cho học sinh khuyết tật.
Trao học bổng cho học sinh khuyết tật.

Tại chương trình, các đơn vị đã trao học bổng cho 143 em học sinh tiểu học, 79 em học sinh trung học cơ sở và 110 em học sinh trung học phổ thông. Trong số 332 em được nhận học bổng đợt này, có 94 em khuyết tật, 231 em mồ côi và 7 em vừa khuyết tật, vừa mồ côi. Mỗi em được nhận 1 triệu đồng và 20 quyển vở.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang Đồng Thị Bạch Tuyết cho biết, tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 2.500 trẻ em khuyết tật và mồ côi, có những em còn rất nhỏ nhưng mồ côi cả cha lẫn mẹ.

332 em học sinh nhận học bổng hôm nay đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều em phải sống với ông, bà hoặc người thân. Với món quà nhỏ này, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của các em trước thềm năm học mới.

Đây là năm thứ 10 các đơn vị tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức trao học bổng “Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường” và đã có gần 3.500 em được nhận học bổng từ chương trình này.