Phú Thọ: Hơn 2,2 tỷ đồng tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ

NDO - Nhằm động viên công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến các gia đình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công dân nhập ngũ.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì tặng quà động viên công dân trên địa bàn phường lên đường nhập ngũ.
Đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì tặng quà động viên công dân trên địa bàn phường lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Phú Thọ, tùy điều kiện kinh tế từng địa phương, mỗi công dân nhập ngũ được chính quyền và tổ chức đoàn thể ở các xã, phường, thị trấn và khu dân cư tặng quà cùng tiền mặt có giá trị từ 600 nghìn đồng đến gần 1,9 triệu đồng. Tổng kinh phí trao tặng cho các công dân nhập ngũ đạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Cùng với tặng quà, tại các buổi gặp mặt, thăm hỏi, các tổ chức đoàn thể địa phương còn tuyên truyền, vận động công dân có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tân binh Nguyễn Thanh Tùng, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì cho biết, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 đại học Quốc gia Hà Nội nhưng em xin bảo lưu kết quả viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để cống hiến sức trẻ cho đất nước. Em xin hứa khi vào trong môi trường quân đội sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phú Thọ: Hơn 2,2 tỷ đồng tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ ảnh 1

Tân binh Nguyễn Xuân Lộc và gia đình ở thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh chuẩn bị quân tư trang sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì Phan Đăng Quang cho biết, trên địa bàn phường có 3 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Ngay từ khi nhận lệnh của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, phường đã giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và khu dân cư đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các tân binh để các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ của mình với đất nước.

Thượng tá Bùi Huy Kim Anh, Trưởng Ban quân lực, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ cho biết, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý và động viên tân binh lên đường nhập ngũ; nắm chắc tình hình sức khỏe, tâm tư của tân binh, đồng thời, yêu cầu các đoàn thể đến từng gia đình động viên, tặng quà cho các tân binh, tạo không khí vui tươi để tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, toàn tỉnh Phú Thọ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.700 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 293 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong tổng số công dân nhập ngũ năm nay, có 71 công dân có trình độ đại học, cao đẳng; có 452 công dân được học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. 100% công dân nhập ngũ đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.