Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ tâm huyết trên cương vị mới

NDO - Ở cương vị cao hơn, tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chia sẻ sẽ cùng các thành viên Chính phủ tham mưu với Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời bày tỏ tâm huyết về các vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu…
0:00 / 0:00
0:00
Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu Quốc hội bên hành lang Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 5/1/2023. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)
Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu Quốc hội bên hành lang Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 5/1/2023. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chiều 5/1, với 481/481 đại biểu tán thành (chiếm 96,98% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm nhân sự Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ khi được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày hôm nay.

Ngay sau khi kết thúc phiên họp buổi chiều trong ngày làm việc đầu tiên tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV, tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có chia sẻ với báo giới khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ cương vị mới.

"Cảm xúc của tôi lúc này rất xúc động. Tôi rất biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, đặc biệt hôm nay với lá phiếu của đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng đối với tôi. Đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng nỗ lực trên mọi cương vị và hoàn thành trọng trách của mình", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Tân Phó Thủ tướng nhấn mạnh, khi là Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, ông đã cùng các thành viên Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng các chương trình, tiên lượng những khó khăn, thách thức để từ đó giúp Chính phủ chuẩn bị các nhiệm vụ, giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ với báo chí. (Video: T.V)

Ở cương vị cao hơn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ quyết tâm sẽ cùng các thành viên Chính phủ tham mưu với Thủ tướng Chính phủ nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Tân Phó Thủ tướng cũng cho biết thêm, ông rất quan tâm tới các vấn đề về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu, khẳng định đó là những vấn đề bản thân rất tâm huyết và sẽ gắn trách nhiệm suốt đời.

Liên quan tới nội dung về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được lấy ý kiến rộng rãi, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết đây là dự án luật được cử tri và nhân dân rất quan tâm.

Trên cương vị mới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định sẽ theo sát và có các chỉ đạo để phát huy nguồn lực đất đai, tạo động lực, đồng thời giải phóng những vướng mắc liên quan nguồn lực này để đưa đất đai phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, trở thành định hướng cho phát triển bền vững.