Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp vào công trường Formosa chỉ đạo cứu nạn

NDĐT - Trước vụ việc tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên công trường dự án cảng Sơn Dương (KKT Vũng Áng, Hà Tĩnh) tối qua 25-3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Các nạn nhân được cấp cứu trong đêm. (Ảnh: THÀNH CHÂU).
Các nạn nhân được cấp cứu trong đêm. (Ảnh: THÀNH CHÂU).

* Tai nạn lao động trên công trường Formosa, Hà Tĩnh

* Sập giàn giáo công trường Formosa, 10 người chết, hàng chục người bị thương

Trước đó, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn và yêu cầu Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm 2 giờ 45 phút sáng 26-3, các lực lượng cứu hộ đã đưa 49 nạn nhân mắc kẹt khỏi khu vực nguy hiểm.

11 giờ 30 phút trưa nay 26-3, Đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và một đội cấp cứu của BV Bạch Mai, gồm hai bác sĩ và một điều dưỡng Hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện nay, BVĐK Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Lồng ngực để hỗ trợ.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn bác sĩ với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ. Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với bốn bác sĩ đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1 giờ sáng nay 26-3.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

Có thể bạn quan tâm