Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam:

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân

NDO -

Đánh giá cao sự lớn mạnh không ngừng của Báo Nhân Dân trong thời gian qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy sáng tạo, đổi mới linh hoạt để kịp thời đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác làm việc với Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: DUY LINH)
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác làm việc với Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: DUY LINH)

Chiều 17/6, dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng tới trụ sở Báo Nhân Dân tại 71 Hàng Trống, Hà Nội.

Cùng tham gia đoàn công tác của Quốc hội có đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; cùng một số lãnh đạo cấp vụ của Văn phòng Quốc hội.

Tiếp đoàn có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: Đinh Như Hoan, Quế Đình Nguyên và Phan Văn Hùng; cùng các đồng chí trong Ban Biên tập, lãnh đạo các ban, vụ, phòng thuộc Báo Nhân Dân.

Thay mặt Bộ Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nhân Dân, đồng chí Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã bày tỏ cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác của Quốc hội đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho tập thể những người làm báo Nhân Dân trong dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân -0
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu báo cáo tại buổi làm việc. (Ảnh: DUY LINH)

Báo cáo với đồng chí Trần Thanh Mẫn một số nét về Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Trong suốt nhiều thập niên phát triển, Báo đã đạt được những kết quả rất hào hùng, với nhiều nhà báo, cây viết nổi tiếng đi vào lịch sử và ghi dấu ấn trong làng báo Việt Nam.

Đội ngũ những người làm báo Nhân Dân hiện nay cũng được trẻ hóa, trên nền tảng vẫn giữ vững và phát huy truyền thống của Báo trong thời gian qua, đồng thời được trang bị thêm những công nghệ mới, những cách thức làm báo mới mẻ.

Đặc biệt trong 1 năm vừa qua, Báo Nhân Dân đã có những bước chuyển mình rất quan trọng trên các ấn phẩm, được các lãnh đạo, nhân dân đánh giá cao về những đổi mới sáng tạo trong đưa những thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Khẳng định ở đâu có nhân dân thì ở đó phải có báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, trong thời gian qua, mức độ lan tỏa của báo Nhân Dân đã thực sự rộng khắp.

Báo đã đến được với cả giới trẻ thông qua những bài viết mang màu sắc trẻ trung hơn, gắn liền đời sống, được chuyển tải qua những kênh truyền thông, kể cả mạng xã hội hay các kênh dành cho giới trẻ. Nhờ đó, thông tin của Báo Nhân Dân cũng được lan truyền rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, nhờ áp dụng mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi số, Báo Nhân Dân đang trở thành điểm sáng, là một trong những cơ quan báo chí dẫn đầu về ứng dụng chuyển đổi số.

Trong đó, Báo đã xây dựng một hệ thống kết nối với các tờ báo Đảng tại các địa phương trên khắp cả nước để thông tin, định hướng về các hoạt động của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, góp phần lan tỏa những nội dung của Quốc hội, của Chính phủ đến với các đối tượng khác nhau trên mọi miền đất nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm ủng hộ, chỉ đạo, định hướng đối với Báo Nhân Dân, trong đó mong muốn Quốc hội sẽ có các chỉ đạo sâu sát để Báo có những tuyến thông tin về Quốc hội hiệu quả hơn nữa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân -0
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: DUY LINH)

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã gửi lời chúc tốt đẹp tới tập thể người làm báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đánh giá cao vai trò, nhiệm vụ của Báo Nhân Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, trong những năm gần đây đã kịp thời phản ánh về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kịp thời phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Báo đã phát triển hệ thống phát hành rộng khắp trên cả nước, đến với mọi tầng lớp người dân trong xã hội. Báo Nhân Dân hiện nay không chỉ có báo giấy, mà Truyền hình Nhân Dân cũng được nhiều người xem, Báo điện tử Nhân Dân cũng được quan tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhận định.

Đánh giá rất cao sự lớn mạnh không ngừng và luôn đổi mới linh hoạt, kịp thời của Báo, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị Báo Nhân Dân quan tâm hơn nữa tới công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, nhất là những cây bút trẻ, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân -0
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: DUY LINH)

Đồng chí  Trần Thanh Mẫn đánh giá, Báo Nhân Dân đã kịp thời tuyên truyền về các hoạt động Quốc hội, đại biểu Quốc hội, tạo điều kiện để đưa tiếng nói của Quốc hội đến cử tri và nhân dân, đặc biệt qua các tin, bài đậm nét về các kỳ họp của Quốc hội trong thời gian vừa qua.

Ghi nhận và cảm ơn Báo Nhân Dân đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các cơ quan liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, theo kịp tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan của Quốc hội, trở thành cầu nối giữa cử tri và nhân dân với Quốc hội.

Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam