Phát động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phát động chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn Thành phố. Cơ quan này mong muốn các đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Trao thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: HSS)
Trao thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: HSS)

Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm khiến đời sống của người dân càng thêm khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh có thư ngỏ mong muốn các đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã phát động chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”, được công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ủng hộ một nửa ngày lương đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của Bảo hiểm xã hội Thành phố.

Đồng thời, Bảo hiểm xã hội Thành phố cũng có thư ngỏ mong muốn các đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn, sẽ góp phần xây dựng uy tín, củng cố thương hiệu, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng. Những tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng sẽ là sự khích lệ người dân nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính tự lo cho bản thân và giúp đỡ những người khác.

Mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin chuyển về Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh qua số tài khoản: 0071008687979 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, với nội dung: Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn, sẽ góp phần xây dựng uy tín, củng cố thương hiệu, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng.

Bảo hiểm xã hội Thành phố xin ghi nhận tất cả sự hỗ trợ phù hợp tình hình thực tế, sự sẻ chia chân thành của đơn vị. Cơ quan này sẽ công khai minh bạch số tiền ủng hộ tặng thẻ bảo hiểm y tế trên phương tiện thông tin truyền thông, Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Thành phố và tổ chức hình thức phù hợp để trao thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội Thành phố mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị sử dụng lao động trước ngày 20/12/2023 để kịp thời trao thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2023.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có hơn 121 nghìn đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Số người tham gia bảo hiểm xã hội đạt hơn 2,5 triệu người, tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 8 triệu người. Số chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bình quân mỗi tháng gần 5.000 tỷ đồng.