Phát động Liên hoan phim về an toàn giao thông

NDO -

Ngày 7/10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT”.

Giải Nhất hạng mục Phóng sự Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2019.
Giải Nhất hạng mục Phóng sự Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2019.

Tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại: Phóng sự và Clip ngắn về ATGT, gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên). Giải thưởng mỗi thể loại gồm 1 giải nhất; 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Các phim đoạt giải nhất, nhì, ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên Fanpage của Ban Tổ chức và để khán giả bình chọn 5 phim được yêu thích nhất.

Liên hoan phim về ATGT năm 2021 có sự phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông, diễn ra từ tháng 10/2021 đến tháng 2/2022.

Các hoạt động của Liên hoan phim tuân thủ chặt chẽ quy định hiện hành của pháp luật, được sự đồng ý, cấp phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và thực hiện đúng các quy định và khuyến nghị về phòng, chống dịch Covid-19.

Liên hoan phim là hoạt động truyền thống, được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1996. Qua 25 năm, Liên hoan đã thu hút sự quan tâm và tham gia dự thi của đông đảo các bộ, ngành, các cơ quan truyền thông và tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; được xem là một trong những kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT thiết thực, có tính lan tỏa rộng rãi.

Căn cứ chủ đề Liên hoan phim năm 2021, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung khai thác những nội dung như: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT gắn với thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; sự thay đổi trong tâm lý, hành vi của người tham gia giao thông do ảnh hưởng dịch bệnh; thực trạng và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch,...