Những “giọt hồng” của lực lượng Công an Ninh Bình

NDO - Nhằm lan tỏa thông điệp "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc'', ngày 29/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 với chủ đề "Giọt hồng Công an Ninh Bình".
0:00 / 0:00
0:00
Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh.
Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh.

Tham gia chương trình có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng Công an Ninh Bình được khám sàng lọc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả, chương trình đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu.

Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ, kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.

Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân.

Những “giọt hồng” của lực lượng Công an Ninh Bình ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 "Giọt hồng Công an Ninh Bình" đã nhộn nhịp người đến đăng ký và làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe.

Những “giọt hồng” của lực lượng Công an Ninh Bình ảnh 2

Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình chia sẻ, mỗi khi ngành phát động tổ chức hiến máu, anh đều tham gia và tích cực vận động anh em trong đơn vị cùng tham gia. Anh cho rằng hoạt động hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, hằng năm, Công an tỉnh Ninh Bình phát động, tổ chức ít nhất 2 đến 3 đợt hiến máu tình nguyện; nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên với hàng nghìn đơn vị máu.

Những năm qua, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và đạt được kết quả cao. Đặc biệt, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên và vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp tích cực tham gia, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện, được tỉnh Ninh Bình và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Những “giọt hồng” của lực lượng Công an Ninh Bình ảnh 3

Nhiều tình nguyện viên ở xa, thậm chí là không thuộc lực lượng, sau khi nắm bắt được thông tin đã vượt thời tiết mưa gió, rét để đến đồng hành tham gia hoạt động hiến máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình Bùi Trọng Kỳ, đánh giá, chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình.

Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với những bệnh nhân cần máu để điều trị bệnh, góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an đối với cộng đồng.