Nhiều người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại Pháp

Cảnh sát đã bắt giữ hung thủ ngay tại ga tàu hỏa Gare du Nord ở thủ đô Paris, nơi xảy ra vụ tấn công bằng dao ngày 11/1. Hiện các nhà điều tra đang tiến hành xác minh động cơ của hung thủ.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Gare du Nord ở thủ đô Paris (Pháp), ngày 11/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Gare du Nord ở thủ đô Paris (Pháp), ngày 11/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát và các công tố viên của Pháp cho biết, 6 người đã bị thương nhẹ trong vụ 1 đối tượng nam tấn công bằng dao tại nhà ga tàu hỏa sầm uất Gare du Nord ở thủ đô Paris ngày 11/1.

Cảnh sát đã bắt giữ hung thủ ngay tại ga tàu hỏa này, song không tiết lộ danh tính đối tượng. Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa nhà ga và dựng những tấm chắn lớn quanh hiện trường vụ tấn công.

Hiện các nhà điều tra đang tiến hành xác minh động cơ của hung thủ. Trong khi đó, một nguồn thạo tin cho biết, cảnh sát không xếp vụ việc này vào các vụ tấn công khủng bố.

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin cũng đã xác nhận thông tin về vụ tấn công trên, nêu rõ kẻ thủ ác đã bị bắt giữ, đồng thời đánh giá cao phản ứng kịp thời và sự dũng cảm của lực lượng cảnh sát.

Tuy nhiên, vụ việc đã khiến lịch trình khởi hành của nhiều chuyến tàu từ ga Gare du Nord bị chậm lại vào giờ cao điểm buổi sáng.

Ga Gare du Nord là một trong những nhà ga sầm uất nhất thế giới khi phục vụ khoảng 700.000 hành khách mỗi ngày. Đây là điểm khởi hành của các chuyến tàu đến miền bắc nước Pháp, thủ đô London (Anh) và khu vực Bắc Âu.

Hiện Pháp vẫn được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao độ sau loạt vụ khủng bố đẫm máu do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện tại nhiều địa điểm ở Paris vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Gần nhất, vào tháng 12 năm ngoái, 1 nghi phạm 69 tuổi cũng đã sát hại 3 người tại thủ đô Paris vì động cơ thù ghét người nước ngoài.