Tấn công bằng dao tại Las Vegas (Mỹ) gây thương vong

Ngày 6/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở Las Vegas Strip, điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở thành phố Las Vegas, bang Nevada (Mỹ), khiến 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Theo Sở cảnh sát thành phố Las Vegas, kẻ tấn công đã dùng một con dao lưỡi dài, to, bất ngờ tấn công những người đi bộ dọc con phố ở Las Vegas Strip. Đối tượng này đã bị 1 nhân viên an ninh và cảnh sát tóm gọn khi bỏ chạy.

Cảnh sát thành phố cho biết trong số những người bị thương có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.

Theo cảnh sát Los Vegas, đối tượng trong độ tuổi 30 là người Mỹ gốc Tây Ban Nha và có thể không phải là người sống ở Las Vegas.

Nhiều khu vực ở Las Vegas Trip đã phải đóng cửa để phục vụ cho công tác điều tra tại hiện trường.

Ngày 1/10/2017, Las Vegas đã chứng kiến một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ cận đại, khiến 58 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Kẻ tấn công là Stephen Paddock, 64 tuổi, đã bắt đầu xả súng nhằm vào khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest được tổ chức tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở thành phố Las Vegas.

Đối tượng này sau đó đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32, nơi hắn tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới.