Nghi phạm còn lại trong vụ tấn công bằng dao ở Canada bị bắt giữ

NDO - Sau 4 ngày truy lùng, cảnh sát Canada ngày 7/9 đã bắt giữ 1 nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao khiến ít nhất 10 người thiệt mạng cuối tuần vừa qua.
0:00 / 0:00
0:00
Đội pháp y của cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công bằng dao tại làng Weldon, tỉnh Saskatchewan, Canada, ngày 4/9. (Ảnh: Reuters)
Đội pháp y của cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công bằng dao tại làng Weldon, tỉnh Saskatchewan, Canada, ngày 4/9. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 5/9, cảnh sát phát hiện Damien Sanderson (31 tuổi, anh trai và cũng là đồng phạm của nghi phạm vừa bị bắt) đã tử vong trong 1 khu vực tại cộng đồng cư dân bản địa James Smith Cree Nation.

Cảnh sát cho biết lực lượng này đang điều tra Myles Sanderson (30 tuổi) có phải người giết hại anh trai hay không.

Trong thông báo kết thúc 4 ngày truy lùng nghi phạm, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RMCP) cho biết, không còn mối nguy đối với sự an toàn của cộng đồng liên quan đến cuộc điều tra vụ giết người hàng loạt tại James Smith Cree Nation và làng Weldon lân cận thuộc tỉnh Saskatchewan.

Vụ việc khiến 10 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. Đây được đánh giá là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Canada hiện đại.

Cảnh sát cho rằng, dường như một số nạn nhân bị tấn công có chủ đích trong khi một số nạn nhân khác vô tình bị đâm. Hiện, cảnh sát chưa công bố động cơ của vụ tấn công này.

Cộng đồng cư dân bản địa James Smith Cree Nation, nơi sinh sống của khoảng 3.400 người, và làng Weldon lân cận cách thành phố Regina, thủ phủ tỉnh Saskatchewan, khoảng 320km về phía bắc.

Theo Reuters