Nhân viên Agribank Quảng Bình kịp thời ngăn vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng

NDO - Chiều 31/8, tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Bình (Agribank) cho biết, một nhân viên ngân hàng vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo mạo danh cán bộ điều tra chiếm đoạt tiền của khách hàng.
0:00 / 0:00
0:00
Nhờ sự cảnh giác của nhân viên ngân hàng, một khách hàng tại Quảng Bình tránh bị lừa đảo 100 triệu đồng.
Nhờ sự cảnh giác của nhân viên ngân hàng, một khách hàng tại Quảng Bình tránh bị lừa đảo 100 triệu đồng.

Trước đó, sáng 30/8, chị N.T.T, trú tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, vội đến Agribank Chi nhánh Lý Thái Tổ đóng tại phường Đồng Sơn giao dịch rút toàn bộ tiền từ 2 sổ tiết kiệm để chuyển tiền đi.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên Chi nhánh nhận thấy nhiều điểm bất thường, khách hàng liên tục nghe điện thoại, không chắc chắn về nội dung giao dịch…

Với tinh thần cảnh giác, người nhân viên này đã tìm hiểu thì được biết, chị T vừa nhận được cuộc điện thoại từ số lạ, tự xưng là cán bộ của Viện kiểm sát đang điều tra về vụ án hình sự có liên quan đến chị. Người tự xưng yêu cầu chị T khẩn trương chuyển toàn bộ tiền gửi tiết kiệm hiện có tại ngân hàng vào tài khoản của “cán bộ” để phục vụ điều tra.

Qua lời kể của khách hàng, đối tượng yêu cầu chị T không được thông báo thông tin này cho bất cứ người nào hoặc nhân viên ngân hàng nếu không sẽ bị bắt.

Giao dịch viên nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo và lập tức gọi lại cho số thuê bao trên nhưng đối tượng tắt máy và không liên lạc được. Từ đó, giao dịch viên phân tích các phương thức lừa đảo của một số đối tượng trên mạng xã hội hiện nay mà Agribank đã khuyến cáo đến khách hàng nên chị T quyết định dừng ngay việc chuyển gần 100 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo trên.

Chị N.T.T chia sẻ, nếu không có sự cảnh giác cao độ của nhân viên ngân hàng, chị đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền tiết kiệm lớn của gia đình.

Đại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh Quảng Bình đề nghị khách hàng phải hết sức cảnh giác, dứt khoát từ chối làm việc qua điện thoại; yêu cầu những người tự xưng công an, viện kiểm sát, tòa án gửi giấy mời hoặc giấy triệu tập hợp lệ đến nơi mình cư trú.

Người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn như, bấm phím số trên máy điện thoại, xác minh số điện thoại; không cung cấp số tài khoản, thẻ tín dụng, thông tin cá nhân cho bất kỳ ai; tuyệt đối không chuyển tiền dưới bất cứ hình thức nào, trong trường hợp đã chuyển phải báo ngay cho ngân hàng để phong tỏa ngay số tài khoản và thông báo cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý.