Agribank ra mắt Ngân hàng số với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại

NDO - Sáng 4/8, tại Hà Nội, nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) ra mắt mô hình Ngân hàng số với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham quan gian trưng bày của Agribank.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham quan gian trưng bày của Agribank.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham quan gian trưng bày của Agribank tại sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng, trải nghiệm thực tế các ứng dụng, tiện ích giao dịch ngân hàng tự động.

Việc ra mắt mô hình Ngân hàng số là bước đột phá trong ứng dụng công nghệ, hành động thiết thực của Agribank, đồng hành cùng ngành ngân hàng thực hiện Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ, trong đó tài chính-ngân hàng được xác định là 1 trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên do có thể thay đổi nhận thức người dân nhanh nhất, tiết giảm chi phí hoạt động và mang lại hiệu quả xã hội cao.

Agribank Digital cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng, giúp khách hàng chủ động tiếp cận dịch vụ 24/7: định danh, đăng ký thông tin sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay); mở tài khoản trực tuyến; phát hành thẻ trực tuyến; đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử; đăng ký vay vốn trực tuyến…

Đối với một người dân chưa có tài khoản, chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân, thực hiện các thao tác đơn giản là có thể nhanh chóng mở tài khoản trên mô hình Ngân hàng số của Agribank. Khi đã có tài khoản ngân hàng, với việc thực hiện sinh trắc học vân tay, khuôn mặt, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính (rút tiền, gửi tiền…) mà không cần dùng đến thẻ vật lý hay giấy tờ tùy thân.

Mọi giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý nhanh chóng, độ chính xác cao, khách hàng có thể thực hiện bất cứ lúc nào, thay vì phải đến ngân hàng xếp hàng chờ tới lượt giao dịch như trước kia. Ngoài việc kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng trước đây, với Agribank Digital, khách hàng hoàn toàn yên tâm với tính năng định danh nhận diện khách hàng bằng công nghệ sinh trắc học, chỉ có chủ thẻ mới có quyền truy cập và sử dụng dịch vụ đã được đăng ký trước đó. Các công nghệ xác thực cùng với OTP sẽ là các lớp bảo vệ gia tăng, tạo nên một “bức tường” bảo mật kiên cố bảo đảm sự an toàn cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

Với số lượng 20 triệu khách hàng, trong đó 17 triệu khách hàng địa bàn nông nghiệp nông thôn, có thể khẳng định, Agribank Digital là mô hình Ngân hàng thu nhỏ, dần thay thế các Phòng giao dịch, xe ô-tô lưu động, rất phù hợp địa bàn nông nghiệp nông thôn mà Agribank đang phục vụ, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen.

Đặt ra mục tiêu chuyển đổi mô hình Ngân hàng số là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững, lâu dài của ngân hàng trong xu thế hiện nay, Agribank đã liên tục ra mắt và cải tiến nhiều sản phẩm số, trong đó nổi bật là ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking…

Trong năm 2022, Agribank triển khai mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital tại 17 chi nhánh: Sơn La, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre… và thực hiện theo lộ trình phủ sóng mô hình này trong cả nước.