Trao tặng 500 nhà tình nghĩa tại miền trung

Chủ Nhật, 16-12-2018, 19:43
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà cho đại diện lãnh đạo năm tỉnh.

NDĐT- Chiều 16-12, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã dự và trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn ở năm tỉnh miền trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những khó khăn mà bà con các tỉnh miền trung gặp phải sau các đợt mưa lũ vừa qua.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong chiến tranh, khúc ruột miền trung phải gánh chịu nhiều sự hy sinh, mất mát. Vì vậy, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc đến các gia đình chính sách khó khăn ở khu vực và các hộ nghèo. Phó Chủ tịch nước mong muốn, với những ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng lần này sẽ góp phần giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở tại năm tỉnh miền trung ổn định chỗ ở; từ đó phát triển sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách khó khăn ở năm tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng, với tổng giá trị 25 tỷ đồng. Được biết, toàn bộ kinh phí của chương trình này từ nguồn Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là dân quân tự vệ tại chỗ đã tử vong khi đang trên đường trở về nhà sau một ngày lội nước giúp đỡ bà con trong xã di dời tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua…

QUỐC VIỆT