Gần 25 tỷ đồng quà Tết cho người có công và hộ nghèo ở Quảng Bình

Thứ Ba, 11-01-2022, 16:16
Đồn Biên phòng và các đơn vị ở cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) tặng quà Tết cho người dân.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa thống nhất chủ trương trích kinh phí địa phương để thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người có công và hộ nghèo với số tiền gần 25 tỷ đồng. Dù gặp nhiều khó khăn, song đây là năm tỉnh Quảng Bình dành nguồn kinh phí cao nhất để tặng quà Tết cho người dân. 

Theo đó, quà tặng của tỉnh cho người có công với cách mạng với 2 mức là 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng/người. Hiện trên địa bàn tỉnh có 26.064 người có công và thân nhân người có công. Với 2 mức quà như trên, tổng số tiền quà Tết cho các đối tượng này gần 8 tỷ đồng.

Đối với hộ nghèo, tỉnh Quảng Bình tặng quà với mức 1 triệu đồng/hộ. Cả tỉnh hiện có 16.657 hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022-2025, tương đương với hơn 16,6 tỷ đồng.

Như vậy, tổng kinh phí mà tỉnh Quảng Bình tặng quà cho người có công và hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là gần 25 tỷ đồng, trong đó, nguồn từ ngân sách tỉnh hơn 21 tỷ đồng, nguồn từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hơn 3 tỷ đồng. 

Năm 2021, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cùng với số kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó trong đại dịch, đây là món quà rất ý nghĩa của địa phương để giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo đón xuân mới ấm áp, tươi vui và thích ứng an toàn.

Cùng với quà của tỉnh, các ngành chức năng và địa phương ở Quảng Bình đang khẩn trương làm các thủ tục để chuyển quà Tết của Chủ tịch nước đến tận tay gia đình các đối tượng chính sách trên địa bàn.

HƯƠNG GIANG