Những việc làm vì dân

Nữ đội trưởng cảnh sát tận tụy phục vụ nhân dân

Thứ Sáu, 30-07-2021, 06:43
Thiếu tá Phạm Thị Thu Huyền tận tình hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp Căn cước công dân.

Bằng nhiệt huyết, sự tận tâm và tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, Thiếu tá Phạm Thị Thu Huyền, Ðội trưởng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người dân và đồng đội.

Với 16 năm thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho người dân, Thiếu tá Huyền luôn thấu hiểu, thân thiện, tận tình hướng dẫn người dân khi làm các thủ tục hành chính. Chủ động tham mưu giúp Ðảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn huyện. Tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Từ năm 2020 đến nay, chị cùng cán bộ chiến sĩ trong đội phối hợp Công an các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết không vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho hơn 43.000 hộ gia đình, 100 cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện. Phối hợp, vận động nhân dân tự giác giao nộp 11 khẩu súng các loại, 7 kg pháo, 18 viên đạn, 1 quả đạn cối, 8 dao tự chế...

Những ngày qua, chị đã cùng tập thể đội và cán bộ chiến sĩ được tăng cường chạy đua thời gian nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân. Trước đó, chị đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của việc cấp, sử dụng căn cước công dân gắn chíp cùng những giấy tờ cần mang theo khi người dân đến làm thủ tục. Ðể bảo đảm thời gian và những điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến làm thủ tục, chị cùng đồng đội luôn miệt mài, đi sớm, về khuya, nêu cao tinh thần trách nhiệm để phục vụ với tinh thần, quyết tâm cao nhất. Mỗi ngày, chị cùng cán bộ chiến sĩ trong đội tiếp hàng trăm, thậm chí hàng nghìn công dân đến làm thủ tục đồng thời xử lý hàng trăm hồ sơ để gửi thông tin lên Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an.

Chị luôn giữ vững tư thế, lễ tiết, tác phong của người chiến sĩ công an, tỉ mỉ nghiên cứu, đối chiếu từng thông tin; nhiệt tình hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục bảo đảm nhanh gọn, chính xác; đồng thời tận tình chỉ bảo cán bộ trẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong đội khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. 

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Phạm Thị Thu Huyền còn là cán bộ hội gương mẫu, năng nổ, đầy nhiệt huyết với công tác hội và phong trào phụ nữ; tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Chị đã cùng với tập thể Hội Phụ nữ Công an huyện quyên góp, vận động các nguồn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, nhận bảo trợ người già, hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Với sự tận tụy hết lòng vì công việc, vì nhân dân, Thiếu tá Huyền đã được Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Khoái Châu ghi nhận, khen tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Phụ nữ Công an Hưng Yên tiêu biểu”… 

PHẠM HÀ và PHƯƠNG HUYỀN

(Hưng Yên)