Liên hợp quốc vừa điều chỉnh số liệu thống kê số người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya xuống còn gần 4.000 người, thấp hơn nhiều so với con số 11.300 người được công bố trước đó.
Ngày 13/9, giới chức Libya cho biết, đội tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy thêm hơn 1.500 thi thể trong đống đổ nát ở thành phố Derna, miền đông nước này. Như vậy số người thiệt mạng sau đợt lũ lụt do bão Daniel tại thành phố Derna hôm 10/9 đã tăng lên ít nhất 5.300 người.
Ngày 11/9, một quan chức Libya cho biết ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt kinh hoàng tại nước này do ảnh hưởng của cơn bão Daniel quét qua Địa Trung Hải.
Hãng thông tấn nhà nước Maroc ngày 11/9 đưa tin, trận động đất mạnh nhất tại nước này ít nhất từ năm 1900 đã cướp đi tính mạng của 2.497 người. Thảm họa này còn khiến gần 2.500 người bị thương và nhiều người khác mất tích.
Giới chức hạt Allegheny cho biết, vụ nổ nhà xảy ra vào trưa 12/8 (giờ địa phương) ở khu Plum, cách thành phố Pittsburgh 32km về phía đông; nhiều ngôi nhà khác cũng bị phá hủy trong vụ nổ.
Vào thời điểm xảy ra vụ nổ ở huyện Bajaur, miền Tây Bắc Pakistan, khoảng 500 người đang tham dự cuộc họp, trong đó có một số lãnh đạo chính quyền địa phương đến phát biểu tại sự kiện.
Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào đầu giờ tối 1/7. Trong số những người thiệt mạng có 2 phụ nữ.
Cảnh sát và chính quyền địa phương ngày 13/6 xác nhận ít nhất 103 người đã tử vong do đuối nước ở bang Kwara, nằm ở phía bắc miền trung Nigeria, sau khi chiếc thuyền chở các gia đình trở về từ một đám cưới bị chìm trên sông.
Truyền thông Kazakhstan ngày 10/6 đưa tin, 3 người đã thiệt mạng và 11 người được cho là mất tích trong vụ cháy rừng mới đây tại vùng Abai, miền đông nước này.
Giới chức Ấn Độ cho biết, thương vong trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng tại bang Odisha, miền đông nước này đã tăng lên 288 người thiệt mạng và hơn 850 người bị thương.
Chính quyền bang Odisha, miền đông Ấn Độ, xác nhận, ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 900 người đã bị thương sau vụ va chạm 2 tàu chở khách tại bang này vào ngày 2/6. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ trong hơn 10 năm qua.
Theo báo cáo của Văn phòng Ðiều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), ít nhất 676 người đã thiệt mạng do đụng độ giữa quân đội Sudan và nhóm Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF).
Ngày 16/4, nhà chức trách Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) cho biết một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở thành phố Dubai, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.
Quan chức tại Puebla (Mexico) cho biết, chiếc xe buýt gặp nạn chở 45 người, bao gồm cả những người di cư từ Venezuela, Colombia và Trung Mỹ đang trên đường đến Mỹ.
Trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 6/2 vừa qua đã cướp đi tính mạng của ít nhất 45.000 người. Đến nay, con số thương vong do thảm họa này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Theo thống kê, chỉ 3% trong số các trận động đất và sóng thần cướp đi tính mạng của hơn 1.000 người. Với hơn 21.000 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng, trận động đất xảy ra ngày 6/2 vừa qua là một trong những trận động đất thảm khốc nhất trên toàn thế giới trong 20 năm qua.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, số người thiệt mạng và bị thương do động đất tại nước này lần lượt là 16.170 và 64.000. Với số người thiệt mạng tăng mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ, tổng số người chết do động đất được ghi nhận tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới ít nhất 19.300 người.
Các quan chức và nhân viên y tế cho biết, đến thời điểm chiều 9/2 (theo giờ Việt Nam), tổng số người thiệt mạng liên quan đến động đất là 16.035 người, trong đó số nạn nhân thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ là 12.873 người và ở nước láng giềng Syria là ít nhất 3.162 người.
Tính đến 10 giờ ngày 9/2 (theo giờ Hà Nội), số người thiệt mạng do trận động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 6/2 đã tăng lên 15.000 do số người chết tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh.
Quan chức của chính quyền bang Guanajuato (Mexico) cho biết, 9 người đã tử vong tại hiện trường vụ xả súng và 1 người đã không qua khỏi khi đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Chiều 11/9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có ba người thân bị thiệt mạng vì hỏa hoạn tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn (huyện Thanh Oai).
Theo kết quả điều tra sơ bộ, sự cố chập điện là nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ ở Ai Cập khiến 41 người thiệt mạng và 16 người bị thương.