Người mẹ U50 vỡ òa hạnh phúc đón con đầu lòng sau 18 năm hiếm muộn

NDO - Sau gần 18 năm liên tục thất bại thụ tinh trong ống nghiệm với 5 lần thai lưu, 3 lần chửa ngoài tử cung, người mẹ ở độ tuổi xấp xỉ 50 đã vỡ òa hạnh phúc khi chào đón con đầu lòng.
0:00 / 0:00
0:00
Em bé chào đời khỏe mạnh.
Em bé chào đời khỏe mạnh.

Chị L.T. T.H (SN 1978, quê tại Ninh Bình) vừa hạ sinh em bé đầu lòng ở tuổi gần 50. Chị đã trải qua 5 lần thai lưu, 3 lần chửa ngoài tử cung, nhiều lần thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) không thành công. Tới lần chuyển phôi cuối cùng, chị quyết định nếu không thành công thì sẽ chấp nhận số phận. Dường như ông trời thấu được nỗi lòng khao khát 18 năm qua, chị đậu thai và từ đó, hành trình giữ thai gian nan bắt đầu.

Ở lần mang thai thứ 9 phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ, chị được bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khám nội tiết, điều trị bằng insulin đồng thời tư vấn chị chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, bảo đảm cho cả mẹ và bé. Từng ngày trôi qua, qua được các mốc kiểm tra, cảm nhận con yêu vẫn đang khỏe mạnh, chị càng có thêm động lực.

Ở mốc 38 tuần 3 ngày, qua quá trình thăm khám cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng, nhận thấy đây là thời điểm thích hợp đón bé chào đời và cũng để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé, chị được bác sĩ chuyên khoa I Bùi Chí Dũng chỉ định mổ.

Kết quả là bác sĩ phẫu thuật Bùi Chí Dũng, bác sĩ gây mê hồi sức Nguyễn Nhật Hoan và ê-kíp thành công lấy một bé gái khỏe mạnh cân nặng 2.800g ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của cả gia đình, đánh dấu kết thúc chặng đường dài đằng đẵng mong con.