"Người lính Điện Biên kể chuyện"

NDO -

NDĐT- "Người lính Điện Biên kể chuyện" – cuốn hồi ký của Nhà giáo ưu tú Đỗ Ca Sơn, chiến sĩ của Trung đoàn 174, đánh đồi A1 tại Điện Biên Phủ, năm 1954 – được giới thiệu tới bạn đọc nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

"Người lính Điện Biên kể chuyện"

Qua lời kể của một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu ngay tại đồi A1, thể hiện qua văn phong của nhà báo trẻ Kiều Mai Sơn, cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” là những câu chuyện mộc mạc, chân thực về những con người đã làm nên chiến thắng quyết định để giành lại độc lập, hòa bình cho Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, NXB Kim Đồng ra mắt bạn đọc cuốn sách “60 câu hỏi đáp về chiến thắng Điện Biên Phủ”, gồm những câu hỏi và đáp án ngắn gọn về chiến dịch, địa danh, chiến thuật, gương anh hùng.

Ngoài ra, cuốn “Kể chuyện Điện Biên Phủ”, một cuốn tranh truyện sinh động cho các bạn đọc nhỏ tuổi, cùng lời kể của nhà văn Hữu Mai và minh họa của họa sĩ Huy Toàn cũng được tái bản trong dịp này. “Kể chuyện Điện Biên Phủ” được ra mắt lần đầu năm 1964, nhân kỷ niệm 10 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.