Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2022

NDO - Đặng Anh Tuấn hiện đang là sinh viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các nước trong khu vực, nghệ sĩ trẻ xuất sắc giành giải vàng tại Festival nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương 2022 được tổ chức từ ngày 21 đến 24/11 tại thành phố Penang-Malaysia.
0:00 / 0:00
0:00
Đặng Anh Tuấn hiện là sinh viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
Đặng Anh Tuấn hiện là sinh viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn sinh ra trong gia đình nghệ thuật. Anh có bố là nhạc sĩ Đặng Hoàng Long và mẹ làm công tác nghiên cứu khoa học. Những năm trung học phổ thông, Đặng Anh Tuấn từng là thành viên của đội nhảy Michael Jackson Việt Nam (MJFCVN - Michael Jackson Fan Club Việt Nam), tham gia các hoạt động văn nghệ toàn trường, đạt giải nhì cuộc thi nhảy MJ tại Việt Nam. Thi đỗ và theo học Học viện Ngân hàng nhưng Đặng Anh Tuấn quyết định bỏ dở để thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, theo đuổi niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ.

Thầy Đào Nguyên Vũ, thạc sĩ, nghệ sĩ opera, là giáo viên chuyên ngành của Đặng Anh Tuấn nhận xét về học trò của mình: “Đặng Anh Tuấn là một sinh viên chăm chỉ, có giọng hát bariton (nam trung) đẹp. Sau một thời gian dài kiên trì rèn luyện, học tập tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đến nay về mặt kỹ thuật thanh nhạc Đặng Anh Tuấn đã có nhiều tiến bộ và phát triển tương đối tốt để có thể thể hiện được các aria cổ điển có độ khó cao. Từ thành công ban đầu Giải vàng Liên hoan âm nhạc châu Á-Thái Bình Dương lần này, tôi tin rằng, em sẽ tiếp tục cố gắng và gặt hái nhiều thành tích tốt hơn nữa trong tương lai.”

Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2022 ảnh 1

Đặng Anh Tuấn giành giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương diễn ra từ 21 đến 24 tháng 11 tại Penang, Malaysia.

Đến với Liên hoan nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương, nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn dự thi trích đoạn Aria “Non piu andrai” trích trong nhạc kịch “Đám cưới Figaro” của nhạc sĩ W.Mozart. Đây là một trích đoạn Aria nổi tiếng thế giới. Với sự thể hiện cảm xúc thăng hoa và kỹ thuật hoàn hảo, Đặng Anh Tuấn đã được giám khảo Festival là những chuyên gia nghệ thuật uy tín và nghệ sĩ quốc tế nổi danh trao giải vàng.

Liên hoan Nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Arts Festival) viết tắt là APAF là liên hoan nghệ thuật giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên trong khu vực nhằm tạo cơ hội cho các tài năng triển vọng được giao lưu, biểu diễn và toả sáng.

Liên hoan được tổ chức thành công từ 6 năm qua đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn tài năng nghệ thuật từ nhiều độ tuổi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á-Thái Bình Dương như Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Campuchia, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc....

APAF là sự kiện âm nhạc với mục đích tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trẻ tham gia để phát triển sự tự tin khi biểu diễn trên các sân khấu lớn, nuôi dưỡng và vun đắp tinh thần đoàn kết và hữu nghị với nhiều nền văn hóa, chủng tộc, ngôn ngữ, tín ngưỡng, truyền thống và phong tục. Mục tiêu của sự kiện là đạt được hòa bình và thống nhất thông qua sự hiểu biết lẫn nhau bằng việc thể hiện tình yêu đối với nghệ thuật.

Trong lịch sử 6 năm tổ chức thành công của sự kiện này, đã có một số ngôi sao trẻ của giành giải thưởng cao ở Festival này và tỏa sáng trong bầu trời âm nhạc Việt Nam như: Nguyễn Thu Hằng (Quán quân Sao Mai 2015), Nguyễn Đoàn Thảo Ly (Giải nhất thính phòng toàn quốc năm 2019).