Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế

NDO -

NDĐT- Ngày 4-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Công ty Balloonging Media tổ chức "Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế 2016". Đây là một trong những hoạt động lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế 2016.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế

Có chín khinh khí cầu đại diện cho 9 quốc gia tham gia ngày hội khinh khí cầu, gồm: Anh, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Đại diện cho Việt Nam là khinh khí cầu của Hãng hàng không Vietjet. Đây là đơn vị đầu tiên của Việt Nam quảng bá hình ảnh trên khinh khí cầu với thông điệp “Nguồn cảm hứng bất tận”. Khinh khí cầu Vietjet đại diện Việt Nam đã tham gia trình diễn tại nhiều quốc gia khu vực Châu Á và thế giới, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam đến du khách và bạn bè thế giới.

Tại ngày hội, mỗi khinh khí cầu có kích thước cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg, bay tự do với độ cao từ 300 - 500m, bán kính 5km đến10km; Khinh khí cầu mini neo đậu tại chỗ và bay lên ở độ cao 30 - 50m. Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế, gần cửa Thượng Tứ) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (TP Huế) với cự ly bay 5km, độ cao tối đa 150m). Ngày hội khinh khí cầu còn có đêm hội ánh sáng khinh khí cầu với sự góp mặt của các nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng trong nước.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn dành riêng khu vực tại bãi bay để phục vụ các trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi có cơ hội ngắm nhìn những hình ảnh rực rỡ sắc màu của khinh khí cầu trên bầu trời Huế.

Lần đầu tiên bầu trời Huế rực rỡ sắc màu với sự xuất hiện của những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng trên không trung, Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Huế 2016, không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa và du lịch đặc biệt, góp phần mang đến màu sắc và vị thế mới cho Festival Huế lần thứ 9 năm 2016.

Theo bà Võ Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Ballooning Media, đây là lần thứ hai, Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức ở Việt Nam (lần đầu ở Phan Thiết). Huế là nơi đầu tiên công ty này mang khinh khí cầu về Việt Nam. “Từ lâu, tôi mong ước được tổ chức ngày hội khinh khí cầu trong dịp Festival Huế - một sự kiện lớn của quốc gia, mang tầm quốc tế. Năm nay, Festival Huế có chủ đề là di sản văn hóa với hội nhập và phát triển nên rất phù hợp với việc mang khinh khí cầu về làm điểm nhấn cho lễ hội. Khinh khí cầu không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa, du lịch trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy, chúng tôi muốn đem đến màu sắc mới và vị thế cho Festival Huế lần thứ 9 cũng như tạo thêm sự phong phú và đa dạng cho du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế” - bà Võ Ngọc Hà tâm sự.

Ngày hội Kinh khí cầu quốc tế kéo dài từ ngày 4 đến 5-5.