Ngày 27-1: bắt đầu thi thử trắc nghiệm

Ngày 27-1: bắt đầu thi thử trắc nghiệm

Ông Nguyễn An Ninh - cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo - ngày 23-1 cho biết Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế sẽ là hai địa phương đầu tiên tổ chức cho HS lớp 12 thi thử trắc nghiệm ngày 27-1 với sự hỗ trợ của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Theo ông Ninh, HS lớp 12 của một số trường THPT trên địa bàn hai tỉnh, thành này sẽ được thi thử trắc nghiệm ba môn vật lý, hóa học, sinh học theo mẫu đề thi tốt nghiệp THPT với thời gian thi 60 phút.

Các trường THPT sẽ được chọn ngẫu nhiên để có kết quả thi khách quan, sát với thực tế, để bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo có thể đánh giá được tình hình chuẩn bị thi trắc nghiệm của HS cũng như nghiên cứu xây dựng đề thi chính thức cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh.

Ông Ninh cũng cho biết từ 10-2, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục sẽ gửi bộ đề thi tốt nghiệp mẫu theo chuẩn thời gian 60 phút cho tất cả các sở Giáo dục và đào tạo trong cả nước. Các sở Giáo dục và đào tạo có thể sử dụng bộ đề thi này để tổ chức cho HS thi thử hoặc hướng dẫn cho HS làm quen với thi trắc nghiệm.

Có thể bạn quan tâm