Nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” giúp nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trong việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo và sử dụng thực phẩm.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao giải Nhất tặng đội thi Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ.
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao giải Nhất tặng đội thi Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ.

Trong hai ngày 15 và 16/5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” và trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2024 tại quận Thanh Xuân và huyện Ứng Hòa.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động; phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” của thành phố Hà Nội, trong những năm qua, các cấp Hội đã tích cực phối hợp tổ chức các đợt truyền thông, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, hội viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên và cộng đồng.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội cũng triển khai nhiều hoạt động điểm nhấn trong Tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm, nổi bật là: 328 mô hình "Tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm ", 1.593 mô hình “Chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm"; "Sạch đồng ruộng", "Tuyến phố bảo đảm an toàn thực phẩm có kiểm soát"...

Nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm ảnh 2
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.

Đặc biệt, Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” giúp nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trong việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo và sử dụng thực phẩm.

Tại hội thi ngày 15/5, Hội Liên hiệp phụ nữ 6 quận thuộc cụm thi đua số 2, gồm: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông đã tranh tài qua hai phần thi: Kiến thức và xử lý tình huống. Kết quả, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ giành giải Nhất; hai giải Nhì được trao cho đội của quận Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm; ba giải Ba thuộc về các quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông.