“Mùa len trâu” đoạt giải cao nhất Liên hoan phim quốc tế Amazonas

Một cảnh trong phim.
Một cảnh trong phim.

Cuối tuần qua, tại Liên hoan phim quốc tế Amazonas (tổ chức tại Brazil), phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh lại đoạt giải đặc biệt (giải cao nhất). Đây là giải thưởng quốc tế lần thứ tư mà bộ phim đoạt được.

Trước đó, Mùa len trâu đã được trao giải Ban giám khảo trẻ (LHP quốc tế Locarno-Thuỵ Sĩ), giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất (LHP Chicago-Bắc Mỹ) và giải thưởng lớn (LHP Amiens-Pháp).

Được biết, LHP quốc tế Amazonas là một LHP phim truyền thống được tổ chức nhằm đề cao ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy, Mùa len trâu (dựa theo tác phẩm của nhà văn Sơn Nam) đề cập khá đậm nét về cuộc sống với những nét đặc trưng ở vùng sông nước Nam Bộ, đã gây được ấn tượng đối với ban giám khảo và khán giả Brazil.

Chủ tịch Ban giám khảo LHP này cho biết: “Bộ phim đã gợi lên nhiều suy tư, vì đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn nhưng có nội dung hết sức sâu sắc”. Còn đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh cho rằng: “Mùa len trâu nổi trội tại LH phim này không chỉ vì đề cập vấn đề “môi sinh”. Bởi chín phim truyện tranh giải đều được tuyển chọn từ các phim đã đoạt giải thưởng cao ở các LH phim khác. Đây là những phim có giá trị nghệ thuật cao, chứa đựng những thông điệp đặc sắc. Vì vậy, khi Mùa len trâu đoạt giải, tôi rất hãnh diện vì thực sự là đối thủ của nó tại LH phim này rất mạnh”.

Có thể bạn quan tâm