Tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông (Hà Nội) hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính.

Công khai, minh bạch khi hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Từ ngày 1/8/2022 đến hết ngày 31/12/2025, nhiều trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn Hà Nội được hỗ trợ thêm mức đóng. Để việc triển khai đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cơ quan có liên quan khi thực hiện chính sách hỗ trợ phải công khai, minh bạch, bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: DUY LINH)

Bảo đảm công khai, minh bạch trong xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)

Chiều 8/8, chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhấn mạnh tính chất hệ trọng, phức tạp của dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, trách nhiệm của Quốc hội, của Chính phủ, các cơ quan soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra dự án Luật trước Đảng và nhân dân là rất lớn; do đó, các cơ quan phải vào cuộc tích cực, kỹ lưỡng mới có thể có sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Tăng cường các giải pháp hỗ trợ ổn định thị trường, tiếp tục nâng cao vai trò của các tuyến giám sát

Tăng cường các giải pháp hỗ trợ ổn định thị trường, tiếp tục nâng cao vai trò của các tuyến giám sát

Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị chức năng nghiên cứu và triển khai kịp thời các giải pháp để hỗ trợ thị trường chứng khoán ổn định. Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị giám sát chặt chẽ, triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trên thị trường.

Một buổi lễ trao bằng tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội. (Ảnh: VÕ THƯƠNG)

Tiến hành thẩm định luận án tiến sĩ có phản ánh và ý kiến của dư luận

Quy định về việc đánh giá chất lượng luận án, hàm lượng khoa học của từng luận án là minh bạch, rõ ràng và trước hết là trách nhiệm của cơ sở đào tạo, của người hướng dẫn, của đơn vị chuyên môn và của các nhà khoa học tham gia vào các bước đánh giá luận án, trong đó vai trò của người hướng dẫn là quan trọng nhất.

Đại diện các ban, sở, ngành và doanh nghiệp ấn nút công bố nền tảng Hợp đồng điện tử trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Số hóa và tăng cường minh bạch trong vận tải hành khách

Thông qua việc phổ biến hợp đồng điện tử, các cơ quan chức năng có thể tăng cường minh bạch thông tin, giảm nhiều thủ tục giấy tờ trong quản lý hợp đồng thuê xe của doanh nghiệp vận tải, mang lại nhiều lợi ích thiết thực về giám sát, thuận tiện về lưu trữ, xử lý và thống kê dữ liệu hành khách.