Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc tại Cao Bằng

NDO -

NDĐT - Sáng 10-11, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc lần thứ 15 năm 2015 với đề tài “Đất nước - Con người miền núi phía bắc hôm nay” và “Những dòng sông quê hương” tại Cao Bằng.

Triển lãm ảnh thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia.
Triển lãm ảnh thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia.

Liên hoan ảnh nghệ thuật miền núi phía bắc 2015 nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ 15 tỉnh miền núi phía bắc. Tính đến ngày 15-9, ban Sáng tác Triển lãm đã nhận được gần 2.300 ảnh của 320 nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Các tác phẩm đều tập trung phản ánh về đất nước, con người, thiên nhiên hùng vĩ của các tỉnh miền núi phía bắc; gìn giữ bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc...

Ban tổ chức đã chọn 173 tác phẩm trưng bày triển lãm tại Nhà văn hóa tỉnh Cao Bằng. Ban tổ chức đã trao giải cho 23 tác phẩm có chất lượng cao, trong đó hai Huy chương vàng thuộc về các tác phẩm: "Thác mây" tác giả Nguyễn Thiện Hùng (Lào Cai) và "Tuần tra biên giới" tác giả Hoàng Dương (Vĩnh Phúc).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao bốn Huy chương bạc, sáu Huy chương đồng, tám giải khuyến khích và ba giải đồng đội cho Hội văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Lào Cai và Sơn La.