Lebanon đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới

NDO -

Bộ Y tế công cộng Lebanon ngày 25/6 cảnh báo, quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với một làn sóng dịch Covid-19 mới, đồng thời hối thúc người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Beirut, Lebanon. (Ảnh: REUTERS)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Beirut, Lebanon. (Ảnh: REUTERS)

Cảnh báo trên được đưa ra trong 1 tuyên bố sau khi Ủy ban điều hành về vaccine nước này tổ chức 1 cuộc họp khẩn, thảo luận các diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh.

Tuyên bố dẫn các số liệu tại Lebanon và nhiều quốc gia khác trên thế giới - hiện ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng báo động - nêu rõ nước này đang đối mặt với 1 làn sóng dịch Covid-19 mới, dự kiến sẽ lây lan mạnh hơn và nhanh hơn.

Do vậy, người dân cần tiêm vaccine ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt, đặc biệt khi mới chỉ có khoảng 45% dân số nước này đã tiêm phòng.

Tuyên bố nhấn mạnh thêm rằng, người dân sẽ được tiêm vaccine miễn phí tại bất kỳ trung tâm tiêm chủng nào trên cả nước, bất kể đó là mũi tiêm đầu tiên, mũi thứ hai hay mũi tăng cường, và không cần đặt lịch hẹn.

Cùng ngày, Bộ Y tế công cộng Lebanon cho biết nước này ghi nhận 836 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 1.107.602 ca. Ngoài ra, với thêm 2 ca không qua khỏi, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tăng lên 10.458 ca.

Thế giới bước vào làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới