Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

NDO - Ngày 18/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức).
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của gần 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Đoàn đại biểu Thành phố cũng đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức); dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Nghi thức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Đoàn đại biểu Thành phố dâng hương tại đền thờ các vua Hùng.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại biểu Thành phố cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách Thành phố, xã Phú Hòa Đông; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Đoàn đại biểu Thành phố thắp hương tưởng nhớ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu Thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã thực hiện nghi thức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong khuôn viên Công viên Lịch sử-Văn hóa Dân tộc (thành phố Thủ Đức).