Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng tại Liên bang Nga

NDO - Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), với sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Đông đảo các đảng viên tham dự kỷ niệm Ngày thành lập Đảng tại Liên bang Nga. (Ảnh: THANH THỂ)
Đông đảo các đảng viên tham dự kỷ niệm Ngày thành lập Đảng tại Liên bang Nga. (Ảnh: THANH THỂ)

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại sứ, Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi ôn lại những mốc lịch sử trong chặng đường thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng. Qua tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng với vai trò, sứ mệnh và sự tin cậy, kỳ vọng của nhân dân.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, sau hơn 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một đất nước có cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng còn lạc hậu, Việt Nam đến nay đã vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển, có thu nhập trung bình; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng tại Liên bang Nga ảnh 1
Đại sứ, Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi phát biểu ý kiến. (Ảnh: THANH THỂ)

Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm nay đúng vào dịp Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang xúc tiến các kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg (Nga).

Theo Đại sứ, hơn 70 năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên Xô (trước đây), Liên bang Nga (ngày nay) phát triển tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Sự tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước hết sức sâu sắc, không ngừng được tăng cường và củng cố.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các bạn du học sinh, cộng đồng người Việt Nam tại Nga nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong năm 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác tham mưu, nghiên cứu; tăng cường các hoạt động chính trị, giao lưu giữa các đoàn hai nước. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước, bộ ngành địa phương Nga tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nga, cũng như công tác cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.