Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023

Tối 29/11, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên-Tinh hoa hội tụ”.
Trường Mầm non tư thục Duy Phương ngụ tại số 16 đường Nguyễn Trãi, thị trấn Đăk Hà.

Kon Tum: Lấn chiếm đất công để xây dựng trường mầm non tư thục

Mặc dù không nằm trong quy hoạch đất giáo dục, thế nhưng, sau khi lấn chiếm 1.440m2 đất do Ủy ban nhân dân huyện quản lý tại số 16 đường Nguyễn Trãi, tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, ông Lê Ngọc Phương đã tự ý xây dựng Trường Mầm non tư thục Duy Phương và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019 cho đến nay.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà.

Kon Tum: Đề nghị huyện Đăk Hà báo cáo kết quả giải quyết thông tin báo chí

Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum vừa có Văn bản số 3355/SNV-TTr gửi Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà về việc xử lý thông tin vụ việc báo chí phản ánh, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà khẩn trương xử lý các thông tin báo chí phản ánh, bảo đảm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tặng giấy khen cho 30 Người có uy tín.

Biểu dương, tôn vinh Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

NDO - Nhằm ghi nhận công lao, sự đóng góp của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2022-2023, chiều 24/11, Ủy ban nhân dân huyện huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị “Biểu dương, tôn vinh 90 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Glei” năm 2023.
Trường tiểu học Kim Đồng, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Thêm 2 viên chức ngành giáo dục được cho nghỉ quản lý

Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum vừa ra các quyết định số 1903/QĐ-UBND và 1904/QĐ-UBND về việc cho thôi giữ chức vụ đối với viên chức quản lý ngành giáo dục của huyện. Tính đến nay, chỉ trong vòng chưa đến 45 ngày đã có 6 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng huyện này xin thôi chức vụ theo nguyện vọng cá nhân.
Bể biogas của trại lợn bị rách bạt, nước thấm trực tiếp ra ngoài.

Kon Tum: Trại lợn không phép gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trại chăn nuôi lợn thịt tại thôn 5, xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, hiện đang xả thải ra ngoài, gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây. Thế nhưng qua 2 lần xảy ra sự cố, Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của huyện Đăk Hà đều không phát hiện ra trại chăn nuôi này chưa có giấy phép môi trường để đi vào hoạt động.
Quang cảnh hội nghị.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người

Sáng 26/10, tại thành phố Kon Tum, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại về nhân quyền dành cho cán bộ các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác nhân quyền; cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của 19 tỉnh, thành phố.
Giới thiệu, quảng bá nông sản trong chuỗi liên kết sản xuất-tiêu thụ tại tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Hơn 15.500 nông hộ tham gia liên kết trong nông nghiệp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 5 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 5/7/2018 của Chính phủ, đến nay trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 114 chuỗi liên kết do Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện; 10 chuỗi liên kết do doanh nghiệp và nông dân tự liên kết.
Đội K53 chụp hình lưu niệm với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum trước lúc xuất quân.

Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân làm nhiệm vụ quy tập mộ liệt sĩ tại Lào và Campuchia

Sáng 24/10, tại thành phố Kon Tum, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân cho Đội K53 lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh Attapeu, SeKong, Champasak, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia, trong mùa khô năm 2023-2024.
Ký kết tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh giai đoạn 2023-2028

Kon Tum và tỉnh Ratanakiri (Campuchia) ký kết tăng cường hợp tác giai đoạn 2023-2028

Ngày 19/10, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) tổ chức lễ ký kết tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh giai đoạn 2023-2028. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Ratanakiri, Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri Nhem Sam Oeun đồng chủ trì buổi lễ.
Lãnh đạo Trường đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách huyện Ia H'Drai.

Kon Tum chăm lo cho người nghèo nơi biên giới

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động nâng cao chất lượng vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần của người nghèo trên địa bàn huyện nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững.
Các lực lượng chức năng huyện Ia H'Drai phối hợp tuần tra truy quét, bảo vệ rừng.

Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng nơi biên giới Ia H'Drai

Ia H’Drai, huyện biên giới phía Tây Nam của tỉnh Kon Tum, là địa phương có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp gần 95 nghìn ha, trong đó, diện tích có rừng trên 85.372ha, với tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 87%, cao nhất cả tỉnh. Để đạt được kết quả đó, những năm qua, toàn hệ thống chính trị huyện đã chung tay vào cuộc, nỗ lực để bảo vệ và phát triển rừng, giữ trọn màu xanh cho những cánh rừng nơi biên giới.
Quang cảnh Hội nghị.

Kon Tum: Thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và phổ biến, quán triệt một số nghị quyết, chỉ thị của Đảng

Sáng 18/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu chính Hội trường Ngọc Linh tới 127 điểm cầu từ tỉnh tới các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với trên 6.360 địa biểu tham dự.
Trồng cà chua trong nhà lưới tại Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen.

Kon Tum đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao với phát triển nông nghiệp hàng hóa

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 25/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa 16, về phát triển nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đến nay nền nông nghiệp của tỉnh Kon Tum đã bước đầu đạt được một số kết quả rất đáng khích lệ.