Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Thái Hồng Hà giới thiệu đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường “Đến với Cao nguyên” và biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn”.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tổ chức đêm nhạc tri ân và biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn”

Sáng 21/4, tại Bảo tàng Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Sông Thương Garden và nhạc sĩ Nguyễn Cường tổ chức họp báo giới thiệu đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Nguyễn Cường “Đến với Cao nguyên” và biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn”.

Toàn cảnh chương trình giới thiệu Chuyển đổi số trong ngành du lịch.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp Tập đoàn công nghệ Vietsens tổ chức chương trình giới thiệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” nhằm nâng cao nhận thức chung về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong du lịch, phát huy sức mạnh chuyển đổi số hỗ trợ ngành du lịch phục hồi và phát triển bền vững.

Du khách tại ga cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc)

Bài toán phục hồi của du lịch Việt Nam

Sau 2 năm điêu đứng vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang nỗ lực tìm kế sách để lấy lại đà tăng trưởng. Bên cạnh sự nỗ lực của chính phủ và các địa phương, không thể không kể đến tinh thần và bản lĩnh vượt khó, tiên phong khôi phục hoạt động du lịch của những “sếu đầu đàn”.

Giới thiệu Chương trình kích cầu du lịch “Người Bình Định đi du lịch Bình Định”.

Bình Định triển khai chương trình kích cầu du lịch nội tỉnh

Chiều 22-6, tại quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình kích cầu du lịch “Người Bình Định đi du lịch Bình Định”. Sự kiện có sự tham dự của khoảng 50 đại biểu là đại diện doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành và đại diện các sở, ngành của tỉnh Bình Định. 

Nhiều địa phương đã mở lại du lịch nội tỉnh nhưng hết sức thận trọng. (Ảnh: CTV)

Nhiều địa phương thận trọng mở lại du lịch nội tỉnh

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư trước dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã khiến ngành ngành du lịch đóng băng hoàn toàn. Từ đầu tháng 6 đến nay, với việc nhiều tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chính quyền một số địa phương đã nới lỏng các dịch vụ, hoạt động ngoài trời, nhiều điểm du lịch đã bắt đầu đón khách nội tỉnh trở lại nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho lĩnh vực du lịch. 

Quảng Ninh sẽ đón khoảng 500 - 550 nghìn khách du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5. (Ảnh: NDĐT)

Bài 1: Du lịch nội địa nóng dịp nghỉ lễ và chào hè

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt, thị trường du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nóng dần sau thời gian bị “dồn nén”. Ở hầu hết các trọng điểm du lịch trên toàn quốc, địa phương và doanh nghiệp đang tung ra các chương trình kích cầu hấp dẫn đón đầu dịp nghỉ lễ dài và mùa du lịch cao điểm hè năm nay. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa kích cầu vừa bảo đảm an toàn phòng dịch là bài toán đặt ra với các địa phương.

Quần đảo Cát Bà cũng là điểm du lịch trải nghiệm biển đảo hấp dẫn những năm gần đây (Ảnh: Booking.com)

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, du khách Việt Nam lựa chọn điểm đến nào?

Với việc dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt, du lịch nội địa đang có xu hướng ấm lại. Theo khảo sát của Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia (TAB), có tới 83% số người được khảo sát mong muốn đi du lịch trong bảy tháng tới, nhất là trong mùa hè này. Năm nay, mùa du lịch hè bắt đầu bằng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài bốn ngày, các điểm đến quen thuộc trong nước như Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Sa Pa, Hội An,… vẫn được du khách yêu thích đặc biệt. 

Du khách ra đảo Cô Tô được kiểm tra y tế chặt chẽ.

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch sau kiểm soát dịch Covid-19

Do tác động từ dịch bệnh Covid-19, năm 2020, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt gần 8,8 triệu lượt, giảm khoảng 40% so năm 2019; hoạt động du lịch tiếp tục gặp nhiều khó khăn, lượng khách cả quý ước đạt hơn một triệu lượt, bằng 57% của quý I-2020.

Bắc Ninh - Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch

Bắc Ninh - Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch

Chiều 9-11, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Ninh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh - Bắc Ninh. Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch và đại diện các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

Lễ ký kết Quy chế phối hợp (Ảnh: T.LINH)

Ngành du lịch và Quản lý thị trường phối hợp bảo đảm môi trường du lịch an toàn

“Ngành du lịch có quan hệ gắn bó chặt chẽ với ngành thương mại-quản lý thị trường. Hai ngành đều có mục tiêu chung là phục vụ người tiêu dùng - khách du lịch với các sản phẩm, dịch vụ bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật”. Đây là nhấn mạnh của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Nguyễn Trùng Khánh tại lễ ký Quy chế phối hợp giữa TCDL và Tổng cục Quản lý thị trường (TCQLTT) sáng 30-10 tại Hà Nội. 

Những con đường ven biển Việt Nam là cung đường đạp xe tuyệt vời (Ảnh: MapQuest)

Việt Nam trong danh sách địa điểm mới cho những người đam mê đạp xe

Tận hưởng cảnh đẹp trên những cung đường đạp xe là một thú vui bên cạnh luyện tập sức khỏe của hàng triệu người đam mê bộ môn đạp xe đạp trên khắp thế giới. Không còn bó buộc trên những cung đường truyền thống ở châu Âu hay châu Mỹ, hồi đầu tháng 10, MapQuest, trang bản đồ trực tuyến chỉ đứng thứ hai sau GoogleMap, đã gợi ý 10 địa điểm mới cho những người yêu thích đạp xe, trong đó có Việt Nam. 

Những ruộng bậc thang lúa chín vàng ở Bình Liêu chính là điểm đến check-in của nhiều du khách và vào ngày 6 và 7-10, lần đầu tiên lễ hội mùa vàng Bình Liêu được tổ chức.

Du lịch Quảng Ninh tăng tốc những tháng cuối năm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh sụt giảm mạnh, đặc biệt là khách quốc tế. Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và tạo đà tăng tốc cho ngành du lịch những tháng cuối năm, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra hàng loạt giải pháp kích cầu khá hiệu quả và đây sẽ là động lực để du lịch Quảng Ninh bứt phá về đích trong năm 2020.

Toàn cảnh Hội thảo (Ảnh: T.LINH)

“Du lịch thông minh: Hướng tới sự phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và môi trường”

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Hội thảo quốc tế “Du lịch thông minh: hướng tới sự phát triển bền vững và hài hòa giữa kinh tế, văn hóa và môi trường”.