Khu vực từ Quảng Bình-Quảng Ngãi đề phòng mưa lớn, gió giật mạnh

NDO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 27 đến ngày 28/3, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 27 đến ngày 28/3, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm/24 giờ, có nơi hơn 50mm/24 giờ.

Từ chiều và tối 28 đến ngày 29/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm/24 giờ, có nơi hơn 60mm/24 giờ.

Cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ngoài ra, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Bắc Bộ từ đêm 29-30/3, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ ngày 1-3/4, có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 4-5/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 1-4/4, có nắng nóng cục bộ. Từ chiều tối và đêm 4-5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Nam Bộ từ ngày 29/3 đến 6/4, tiếp tục phổ biến thời tiết ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.