Ngày 27/3, Bắc Bộ mưa rét, Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

NDO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (27/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi 37 độ C, chỉ số UV gây hại ở mức rất cao.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét; riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 37 độ C.

Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia khí tượng, hôm nay (27/3), chỉ số UV cực đại tại khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; các tỉnh thuộc Trung Bộ, Nam Bộ chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-21 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C; có nơi dưới 16 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-29 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 19-22 độ C, phía nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 21-24 độ C; phía nam 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Tây Quảng Nam-Nha Trang chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C; riêng miền Đông 35-37 độ C.