Nước sạch được Sawaco thi công, cấp vào Bệnh viện dã chiến số 4 ở khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Cấp nước sạch miễn phí cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến

Liên tục trong một tuần qua, các đơn vị cấp nước thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã thi công ngày đêm, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết, cấp nước miễn phí phục vụ các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Lâm Đồng với những “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác”.

Những “chuyến xe yêu thương” hướng về thành phố mang tên Bác

Ngày 19-6, những chuyến xe chở đầy rau, củ, quả và đặc sản từ Lâm Đồng đã đến với bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, mang theo tấm lòng, tình cảm của người dân cao nguyên đến với thành phố mang tên Bác, với mong ước thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh, người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đưa Bảng niêm yết vào khu cách ly xã Hòa Phong.

Tuyên truyền bầu cử trong vùng phong tỏa, khu cách ly

Thành phố Đà Nẵng đang có những khu cách ly, vùng phong tỏa được thiết lập tại các phường, xã khi có những ca mắc Covid-19 thời gian gần đây. Nhằm tuyên truyền và bảo vệ quyền lợi của người dân, cử tri khi đang cách ly, các ban bầu cử tại địa phương nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ để người dân nắm đầy đủ thông tin cho Ngày hội Bầu cử sắp tới.

Tất cả người bệnh và người nhà di chuyển sáng nay đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính Covid-19.

500 người tại Bệnh viện K di chuyển an toàn đến khu cách ly

Để bảo đảm an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại Bệnh viện K cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch.

Siết chặt công tác quản lý, tránh lây chéo tại khu cách ly

Siết chặt công tác quản lý, tránh lây chéo tại khu cách ly

Sau 33 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam đã phát hiện một ca nhiễm mới tại Yên Bái lây từ chuyên gia Ấn Độ trong khu cách ly. Công tác quản lý tại khu cách ly chưa bảo đảm không chỉ là bài học kinh nghiệm của Yên Bái mà còn là bài học chung cho địa phương khác trong cách ly phòng, chống dịch.

 BS Đỗ Thị Kim Oanh cùng các đồng nghiệp trao đổi chuyên môn tại khu điều trị.

Tết xa nhà ở giữa nơi tâm dịch

Trong cuộc chiến tại các điểm nóng Quảng Ninh, Hải Dương, có những người đã trải qua nhiều tâm dịch nóng bỏng, có những chiến sĩ áo trắng đã hoãn cưới tới hai lần, có những người tạm biệt vợ khi vợ sắp “nhảy ổ”… Mỗi người mang một nỗi niềm riêng, nhưng chung một tâm trí: “Tết chỉ thật sự Tết khi sạch bóng Covid-19”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên Giang mở rộng khu cách ly, đón kiều bào về quê ăn Tết

Nhiều ngày qua, mỗi ngày có hơn 100 người nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ của tỉnh Kiên Giang. Chỉ riêng tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TP Hà Tiên), từ đầu tháng đến nay có khoảng 1.500 công dân Việt Nam nhập cảnh. Hiện, các khu cách ly tập trung của Kiên Giang tại TP Hà Tiên, huyện Giang Thành và huyện Kiên Lương đã hết công suất. 

Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi 1 tiếp viên bị lây nhiễm Covid-19 từ đây. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Khởi tố tiếp viên hàng không vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Ngày 11-1, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan An ninh điều tra đối với D.T.H, 28 tuổi, là tiếp viên hàng không (bệnh nhân Covid-19 số 1342) để điều tra về hành vi “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240, Bộ luật Hình sự 2015.