Khởi chiếu tháng phim Pháp tại Hà Nội

NDO -

NDĐT - Tháng 11 tới, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace sẽ giới thiệu tới khán giả chương trình chiếu phim Pháp tại L’Espace với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Pháp cũng như chương trình hợp tác chiếu phim tài liệu Việt Nam.

Khởi chiếu tháng phim Pháp tại Hà Nội

Timbuktu (Miền đất nghiệt ngã) là phim mới được Viện Pháp lần đầu tiên giới thiệu tới khán giả Việt Nam. Timbuktu dựa trên chuyện có thật, kể về cuộc sống hà khắc của người dân Tây Phi dưới chế độ Hồi giáo cực đoan. Đây là tác phẩm nghệ thuật nổi bật của năm 2014 khi giành hàng loạt giải thưởng ở các liên hoan phim và giải thưởng lớn nhỏ. Phim được ví là “viên ngọc điện ảnh” được tạo nên từ hiện thực khắc nghiệt của lục địa đen.

Minh tinh Pháp nổi tiếng từ phim Cành cọ vàng “Mầu xanh là mầu ấm nhất” – Léa Seydoux – xuất hiện trong hai tác phẩm được trình chiếu tháng này. Phim đầu tiên – Grand Central – khắc họa một chuyện tình chung quanh khu vực lò phản ứng hạt nhân nguy hiểm. Phim thứ hai – Người đẹp và quái vật – là phim do diễn viên đóng, chuyển thể từ truyện cổ tích lừng danh về tình yêu người và quái thú.

Lần đầu tiênSư tử nhỏ là hai bộ phim hài hước về tình yêu và tuổi mới lớn. Trong khi Lần đầu tiên kể về hành trình “hết gay” của một chàng trai đồng tính. Riêng Sư tử nhỏ là bộ phim thể thao kể về cuộc sống chìm nổi của một cầu thủ bóng đá Tây Phi sau khi đến Pháp năm 15 tuổi.

Khởi chiếu tháng phim Pháp tại Hà Nội ảnh 1

Chương trình phim thiếu nhi tháng này còn giới thiệu ba phim mới là: La prophétie des grenouilles (Lời tiên tri của gia đình ếch), Quatre saison de Léon (Bốn mùa của Léon) và Kerity, la maison des contes (Kerity, ngôi nhà của những câu chuyện cổ tích). Bên cạnh đó, chương trình phim tài liệu tiếp tục trình chiếu hai loạt phim Việt Nam gồm Luôn ở bên con Chùm phim tài liệu ngắn từ các học viên của trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam (TPD).

Để biết thêm thông tin về phim và lịch chiếu phim, mời khán giả xem tại trang web của Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace: http://www.institutfrancais-vietnam.com/category/hanoi/agenda-hanoi/cinema/