Khai trương điểm bán hàng Việt thứ 6 tại tỉnh Thái Bình

NDO - Ngày 4/12, điểm bán hàng Việt thứ 6 đã được đưa vào hoạt động tại huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình). Đây là nỗ lực của Sở Công thương tỉnh Thái Bình trong thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thăm quan điểm bán hàng Việt thứ 6 tại tỉnh Thái Bình được mở tại làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương).
Các đại biểu thăm quan điểm bán hàng Việt thứ 6 tại tỉnh Thái Bình được mở tại làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương).

Ông Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thái Bình cho biết: Điểm bán hàng Việt thứ 6 này được Sở và UBND huyện Kiến Xương khảo sát, lựa chọn tại làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái.

Quy mô điểm bán hàng Việt có diện tích gần 500m2, đặt ở vị trí trung tâm làng nghề, có lợi thế về giao thương, với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kim hoàn, chạm bạc và sản phẩm OCOP của địa phương.

Tiếp nối thành công trong xây dựng điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đây là điểm bán hàng thứ 6 được xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất-phân phối-tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam có thế mạnh đến tay người tiêu dùng.

Đối với huyện Kiến Xương, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Thái Bình có 2 điểm bán hàng Việt, gồm tại Siêu thị Liên Thắng, xã Vũ Quý và tại khu trưng bày, bán sản phẩm làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, xã Hồng Thái.

Thông qua điểm bán hàng Việt sẽ tạo điều kiện cho người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh được tiếp cận các sản phẩm thuần Việt của làng nghề Đồng Xâm cũng như một số sản phẩm OCOP địa phương như: Mắm cáy và rượu đinh lăng xã Hồng Tiến; gạo chợ Gốc, xã Bình Thanh; gạo Khang Long, xã Vũ Quý…