Khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 11-2014

Tối 24-4, Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 11-2014 chính thức khai mạc tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Có 271 tác phẩm của 78 đơn vị dự thi ở các thể loại: phóng sự, phỏng vấn, câu chuyện truyền thanh, chương trình tổng hợp và phát thanh trực tiếp. Sau vòng sơ khảo được tổ chức tại khu vực phía bắc, miền trung - Tây Nguyên và phía nam, có 189 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo. Tại Liên hoan còn diễn ra hội thảo về công nghệ mới trong kỷ nguyên phát thanh số, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất chương trình và truyền dẫn phát sóng, phát triển phát thanh tiếng dân tộc... Liên hoan bế mạc ngày 26-4.

OCA không phạt Việt Nam vì quyết định rút đăng cai ASIAD 18

Trước quyết định rút đăng cai ASIAD 18 của Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Ô-lim-pích châu Á (OCA) khẳng định: Sự đoàn kết giữa các nước châu Á mới là điều quan trọng nhất và chính là mục tiêu mà ASIAD hướng tới. Do đó, OCA sẽ không đưa ra bất cứ hình phạt nào cho Việt Nam. Chủ tịch OCA cho biết: "Trong đại gia đình châu Á, sự đoàn kết mới là điều quan trọng. OCA hoàn toàn hiểu và thông cảm cho quyết định của Việt Nam, chúng tôi không đưa ra bất cứ hình phạt nào do rút đăng cai ASIAD".

Quảng Bình khai trương bay du lịch bằng trực thăng

Sáng 24-4, tại quảng trường trung tâm TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty trực thăng miền bắc khai trương bay dịch vụ du lịch bằng trực thăng tại địa bàn tỉnh. Đây là dịch vụ bay du lịch đầu tiên được mở ở miền trung. Theo đơn vị cung cấp dịch vụ, giá bay du lịch là 3.400 USD trong thời gian một giờ đối với 22 khách/máy bay trực thăng. Hiện, Công ty du lịch Oxalis (Quảng Bình) ký với Công ty trực thăng miền bắc mở ba tuyến bay tham quan hang Én ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bắt đầu từ 26 đến 28-4, với giá vé từ ba đến sáu triệu đồng/người.

Chuyển giao bộ giáo trình Quản lý siêu thị

Ngày 24-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố chuyển giao bộ giáo trình Quản lý siêu thị theo phương pháp tiếp cận năng lực trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), các giáo trình đã được nhóm giáo viên của các trường thí điểm Việt hóa để phù hợp với bối cảnh của Việt Nam. Hiện nay, 4 trong số 10 quyển đã được xuất bản và phát miễn phí cho học sinh, giáo viên ở các trường thí điểm.

Bóc tách khối u 4,5 kg khỏi lồng ngực người bệnh

Ngày 24-4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) họp báo về tình hình sức khỏe người bệnh Nguyễn Thị Phương (41 tuổi, quê Vĩnh Long). TS, BS Vũ Hữu Vĩnh, Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Chị Phương là người bệnh đầu tiên được cắt khối u khổng lồ (kích thước 30x70x25cm, nặng 4,5 kg) trong lồng ngực thành công. Trước đó, ngày 17-4, người bệnh nhập viện trong tình trạng có khối u khổng lồ ở ngực phải, khó thở và được chẩn đoán là u sợi thần kinh. Bằng phương pháp mổ hở ở ức, các bác sĩ đã mổ ngực cắt khối u đang dính vào cơ hoành, màng tim, các mạch máu. Hiện, người bệnh Nguyễn Thị Phương đã phục hồi tốt.