Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

NDO -

Ngày 22-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020.

Hội chợ thu hút hơn 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của Hà Nội và các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Sơn La, Điện Biên, Hà Nam, Lào Cai… tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, gồm đồ điện, điện tử; đồ gia dụng, nội thất gia đình, thực phẩm, đồ uống, thời trang, dệt may, giày dép, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, Hội chợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, phát triển thị trường, đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu tại chỗ, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn. Người tiêu dùng có cơ hội tham quan, mua sắm các sản phẩm hàng Việt Nam đã được người tiêu dùng tin tưởng, bình chọn.

Đến hết tháng 9-2020, hoạt động sản xuất công nghiệp thương mại trên địa bàn Hà Nội đã bước vào trạng thái bình thường trở lại. So với cùng kỳ năm trước, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 5,67%, hoạt động bán buôn, bán lẻ duy trì tăng trưởng khá, tăng 8,24%. Tính chung sản xuất công nghiệp và hoạt động bán buôn, bán lẻ đóng góp 1,73 điểm phần trăm vào mức tăng 3,27% GRDP của thành phố.

Việc tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích là một những hoạt động thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu của thành phố.

Hội chợ diễn ra từ ngày 22 đến 26-10, tại quảng trường Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Cùng với việc tổ chức hội chợ, chương trình bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích của TP Hà Nội cũng được triển khai.

Năm 2020, chương trình đã thu hút thêm 189 sản phẩm của 103 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, bình chọn trên website.binhchonhangviet.com.vn và tại các sự kiện xúc tiến thương mại, trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn.