Lãnh đạo đảng Anh em Italia (FdI), bà Giorgia Meloni, trong cuộc vận động tranh cử tại Rome, ngày 26/9/2022. (Ảnh: Reuters)

Các nước châu Âu duy trì hợp tác với Italia

Theo TTXVN và tin nước ngoài, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc tổng tuyển cử ở Italia ngày 25/9 cho thấy, chiến thắng thuộc về liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italia (FdI) của bà Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn của ông Matteo Salvini và đảng Tiến lên Italia (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi.
Trình diễn một số mẫu trong bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Quang Hòa.

Lần đầu tiên sản xuất áo dài tại Italia

Những chiếc áo dài do hai nhà thiết kế Quang Hòa của Việt Nam và Maria Elena Di Terlizzi của Italia hợp tác thực hiện sẽ được sản xuất hàng loạt tại Italia, với mục tiêu quảng bá di sản tinh thần của Việt Nam và đưa áo dài Việt thành sản phẩm thời trang tiệm cận với thời trang thế giới, hướng tới giới trẻ Italia.
Thủ tướng Italia Mario Draghi phát biểu trước Thượng viện, Rome, Italia, ngày 20/7/2022. (Ảnh: Reuters)

Italia: Thủ tướng Mario Draghi kêu gọi hiệp ước tin tưởng giữa các chính đảng

Ngày 20/7, báo cáo trước Thượng viện Italia về tình hình khủng hoảng chính phủ, Thủ tướng Mario Draghi nhấn mạnh, trước những thách thức mà nước này đang phải đối mặt, cần phải có 1 chính phủ “mạnh mẽ và gắn kết”, theo đó ông kêu gọi 1 hiệp ước tin tưởng giữa các chính đảng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Mối quan hệ hợp tác Việt-Anh lên mức cao hơn, sâu hơn và tin cậy hơn

Dư luận báo chí tại Anh và châu Âu những ngày qua quan tâm đưa tin đánh giá cao về kết quả chuyến thăm Anh của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cũng như phân tích về triển vọng hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực trong thời gian sắp tới và trong tương lai.