Hưng Yên lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp

NDO -

Ngày 24/5, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức gặp mặt, đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện cho hơn 14.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao bằng khen, cúp cho doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao bằng khen, cúp cho doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, nhiều doanh nhân đã nêu những khó khăn, tồn tại, vướng mắc cần được các cấp, ngành ở tỉnh Hưng Yên quan tâm tháo gỡ như: Xe quá tải, quá khổ chạy trên đường ĐT380 và ĐT385 gây mất an toàn giao thông; Vấn đề cấp sổ đỏ cho người dân chậm ảnh hưởng đến việc giải phóng mặt bằng, thủ tục còn rườm rà dẫn tới việc giao đất cho doanh nghiệp còn chậm; Những khó khăn hạn chế về bố trí nhà ở cho người lao động ở các khu công nghiệp; Một số công trình bị bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí; thay đổi quy hoạch ảnh hưởng đến dự án đầu tư; Các vướng mắc liên quan đến thuế; Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và vấn đề nguồn cung nguyên vật liệu, phụ liệu phục vụ sản xuất.

Các ý kiến trao đổi đã góp phần nâng cao mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân với phương châm "Chính quyền đồng hành, cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, tiếp thu kiến nghị và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc” để tiếp tục hỗ trợ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Năm 2022, phát triển kinh tế-xã hội của Hưng Yên đạt kết quả tích cực: GRDP quý I tăng 8,13%. Chỉ số sản xuất công nghiệp 4 tháng tăng 10,43%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 13 nghìn tỷ đồng. Thu ngân sách hơn 11 nghìn tỷ đồng, đạt 60,5% kế hoạch, trong đó thu nội địa hơn 10 nghìn tỷ đồng.