Hưng Yên: 38 doanh nghiệp vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

NDĐT - Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thanh tra, kiểm tra việc xả nước thải, khí thải đối với 47 doanh nghiệp và đã phát hiện có 38 doanh nghiệp vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

Trả lời ý kiến cử tri tại Kỳ họp HĐND tỉnh Hưng Yên được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22-7, ông Nguyễn Văn Phóng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên khẳng định: “Tình trạng một số doanh nghiệp xả nước thải, khí thải công nghiệp chưa qua xử lý, hoặc xử lý chưa đạt tiêu chuẩn là đùng sự thật.

Trách nhiệm này trước hết là của doanh nghiệp vi phạm, trong đó có một phần trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường và địa phương”.

Ông Nguyễn Văn Phóng cho biết thêm về một số doanh nghiệp vi phạm như: Công ty quản lý khai thác KCN Phố Nối A đã có hệ thống xử lý nước thải công suất 3.000 m3/ngày đêm, chưa đạt công suất theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Công ty TNHH giặt mài Long Hoa hoạt động từ năm 2005, Bệnh viện đa khoa Phố Nối đi vào hoạt động từ năm 2007 nhưng đều chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Việc xả nước thải, khí thải của các doanh nghiệp này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp và gây bức xúc trong nhân dân.

Sau khi phát hiện 38 doanh nghiệp vi phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên đã xử phạt hành chính các doanh nghiệp vi phạm 348 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên thanh tra việc xả nước thải, khí thải của 89 doanh nghiệp, phát hiện có 75 doanh nghiệp vi phạm, xử phạt hơn một tỷ đồng.

TẠ QUANG DŨNG

Có thể bạn quan tâm